Các nhà khoa học "phục sinh" DNA của người đàn ông 200 năm tuổi

Nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế lần đầu tiên đã tái tạo bộ gen gần như hoàn chỉnh của một người đàn ông chết năm 1827. Bài báo của các nhà khoa học được đăng tải trên tạp chí Nature Genetics. Theo tin từ trang web MedicalXpress.

Vì không có mô thích hợp để lấy mẫu DNA, các nhà khoa học đã nghiên cứu vật liệu di truyền lấy từ con cháu của người đàn ông này.

thổ dân châu Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Người dân Mỹ đầu tiên là người gốc Nga

DNA thuộc về nô lệ da đen Hans Jonatan sinh ra trong thuộc địa Đan Mạch trên đảo Santa Cruz, biển Caribê. Sau đó, người này đã trốn sang Iceland, nơi không có một ai khác có gốc châu Phi. Điều đó đã làm cho bộ gen của ông trở nên độc đáo. Được biết, trên đảo ông được đối xử tốt, kết hôn và trở thành cha của ba người con.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu gen của Iceland và tìm thấy 182 con cháu của ông Jonathan, mỗi người đều sở hữu một phần nhỏ bộ gen của tổ tiên. Điều này cho phép họ tạo lại hầu hết bộ gen và xác định được tương đối gần sát phả hệ. Các nhà nghiên cứu cho rằng mẹ ông là người Mỹ gốc Phi còn cha là một người châu Âu da trắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала