Tổng thống Putin đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc phong tỏa Leningrad (Video)

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc phong tỏa Leningrad
Tổng thống Putin đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc phong tỏa Leningrad - Sputnik Việt Nam
S. PETERSBURG (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt hoa tại Tượng đài Mẹ Tổ quốc tại Nghĩa trang Tưởng niệm Piskaryov (Saint Petersburg) vào dịp kỷ niệm 75 năm phá vỡ cuộc bao vây Leningrad.

Ông Putin đã đến khu vực Tây-Bắc Liên Bang Nga để tham gia các sự kiện kỷ niệm.

Trên đường từ Ngọn lửa Vĩnh cửu đến đài kỷ niệm, tổng thống đã dừng lại để đặt hoa lên phần mộ mai táng người anh trai Victor, đã chết trong cuộc phong tỏa.

Những cư dân của thành Leningrad bị bao vây - Sputnik Việt Nam
Leningrad kiên cường trong vòng vây
Tại tượng đài, ông Eugeni Shcherbakov (hưu trí) đến gần Tổng thống. Ông cho biết cha của ông, trung tá Nikolai Petrovich Shcherbakov, đã từng chỉ huy một đơn vị nơi người cha của tổng thống phục vụ, và họ đã chiến đấu cùng nhau trên bờ sông Neva. Ông Eugeni đã đề nghị Tổng thống một cuộc gặp gỡ để kể cho ông nghe về những sự kiện lúc đó, cũng như chuyển lại các hình ảnh và tài liệu.

Hôm thứ Năm, người đứng đầu nhà nước sẽ xem các hiện vật trưng bày tại bảo tàng toàn cảnh "Đột phá", nói chuyện với các cựu chiến binh của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và xem bộ phim "Ranh giới".

Cuộc phong tỏa Leningrad bắt đầu vào ngày 8 tháng 9 năm 1941 và kéo dài gần 900 ngày. Trong những năm bị bao vây, theo các nguồn tin khác nhau, đã có từ 400 nghìn đến 1,5 triệu người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала