Tăng cường quan hệ đối tác với VN: chính sách đối ngoại ưu tiên của Nga ở Châu Á-TBD

© Ảnh : Press service of "Eurasian women's community"Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Galina Karelova đã có buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Galina Karelova đã có buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân. - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Galina Karelova đã có buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Các cuộc đàm phán được tổ chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trước thềm khai mạc kỳ họp thứ 26 Diễn đàn Nghị viện Châu Á Thái Bình Dương. Buổi họp có sự tham dự của ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế và Konstantin Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên Bang Nga tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Kim Ngân - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga

Bà Karelova nhấn mạnh rằng việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam là một trong những ưu tiên của chính sách đối ngoại của Nga trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thể hiện sự xác nhận rõ ràng về tính chất đặc biệt của mối quan hệ giữa hai quốc gia của chúng ta là việc nhất trí ở cấp lãnh đạo cao nhất về việc tổ chức kỷ niệm chéo Năm của Nga ở Việt Nam và Năm Việt Nam ở Nga vào 2019.

Thượng nghị sĩ cũng lưu ý rằng sự phát triển của quan hệ liên quốc hội là một phần không thể tách rời của việc thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Quốc hội Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Sự kiện quan trọng trong lịch sử ngành quốc hội sẽ diễn ra tại Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam nhấn mạnh: mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nga, dựa trên truyền thống bền vững mạnh mẽ của tình hữu nghị và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, luôn phát triển theo hướng đa dạng.

"Nga là một người bạn cũ lâu năm của Việt Nam, và chúng tôi rất tôn trọng điều đó",- bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала