Vụ tham ô mới trong việc xây dựng sân bay vũ trụ Vostochny

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhSân bay vũ trụ Vostochny
Sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm điều hành các cơ sớ hạ tầng mặt đất (TSENKI) đã phát hiện ra một vụ biển thủ mới trong việc xây dựng sân bay vũ trụ Vostochny, dịch vụ báo chí của Trung tâm nói với hãng tin Sputnik.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang, ông Igor Komarov - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin thảo luận với lãnh đạo "Roscosmos" về phát triển sân bay Vostochny
Cần lưu ý rằng sự vi phạm pháp luật đã được dịch vụ an ninh của trung tâm ghi lại.

Theo nguồn tin của Sputnik trong các cơ quan thực thi pháp luật, thiệt hại khoảng 7,6 triệu rúp.

Theo nguồn tin, vụ tham ô xảy ra trong quá trình cung cấp thiết bị và vật liệu cho việc xây dựng bệ phóng và tổ hợp kỹ thuật. Một trong những nhân viên của TSENKI cùng với "những người chưa được xác định" đã quyết định "cắt giảm" ngân sách dành cho việc này.

"Vụ biển thủ dựa trên các tài liệu giả mạo. "Trên giấy tờ " đã thực hiện việc giao hàng,  tuy nhiên, trên thực tế nhà thầu đã không thực hiện theo đúng hợp đồng. Như vậy khoảng 7,6 triệu rúp đã bị đánh cắp" — nguồn tin cho biết.

Người bị tình nghi đã bị giam giữ.

Igor Komarov, Tổng giám đốc Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Ban lãnh đạo Roscosmos sẽ bị rà soát sau lỗi khởi động tại sân bay vũ trụ Vostochny
Việc xây dựng sân bay vũ trụ đã kèm theo một số vụ án hình sự về tham ô và hối lộ. Đến đầu năm 2018 đã khởi tố hình sự 13 người sau khi viện công tố kiểm tra việc xây dựng.

Sân bay vũ trụ Vostochny được xây dựng gần thành phố Tsiolkovsky (trước đây là làng Uglegorsk) tại khu vực Amur từ năm 2012. Ngày 28 Tháng tư 2016 từ đây lần đầu tiên đã thực hiện thành công phóng tên lửa đẩy "Soyuz-2.1a" cùng với ba vệ tinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала