Lãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin

© AFP 2022 / Kirill KudryavtsevMatxcơva. Lính gác ở cửa Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ.
Matxcơva. Lính gác ở cửa Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch BCH TƯ đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, ông Pavel Grudinin ứng viên độc lập tranh chức Tổng thống LB Nga và các nhà lãnh đạo đảng đã đến đặt vòng hoa tại Lăng Vladimir Lenin ở trung tâm Matxcơva nhân tưởng niệm 94 năm ngày mất của lãnh tụ cách mạng vô sản Nga.
Lăng Lenin - Sputnik Việt Nam
Lăng Lenin ở Moskva: giữ lại hay di dời?

"Tôi cho rằng tất cả chúng ta có trách nhiệm với lịch sử của thời đại Lenin. Kỷ nguyên Lênin đã mở ra một thế giới mới, mà về bản chất đã nâng đất nước lên tầm  vũ trụ, tới đỉnh cao Chiến thắng tháng Năm 1945, đảm bảo cuộc sống xứng đáng  cho mỗi công dân", — ông Zyuganov tuyên bố sau nghi lễ.

Trong buổi lễ này cũng có sự tham gia của các đại biểu Duma Quốc gia và nghị viện khu vực, các đảng viên Cộng sản thành phố Matxcơva và tỉnh Matxcơva cũng như đông đảo đại diện các tổ chức xã hội.

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhLãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin
Lãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Cộng sản Nga đặt vòng hoa tại Lăng nhân ngày giỗ Lenin

Tháng Năm 1922, Lenin bị ốm nặng, từ tháng 12 ông chuyển sang chế độ bệnh viện và không tham gia hoạt động chính trị. Tháng Ba 1923, bệnh tình trở nên nguy kịch và ngày 21 tháng  Giêng 1924, Lenin từ trần. Linh cữu với thi hài Lenin được bảo quản trong Lăng trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала