BNG Hoa Kỳ: việc cung cấp vũ khí cho Myanmar có thể làm trầm trọng xung đột

© Ảnh : Russlands Verteidigungsministerium / Su-30
Su-30 - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Bộ Ngoại giao Hoa kỳ tuyên bố vào hôm thứ Tư rằng việc cung cấp vũ khí Nga có thể dẫn đến leo thang xung đột ở Myanmar, nơi tiếp tục đụng độ giữa các chính quyền và đại diện của người dân tộc Rohingya.

Trước đó, người ta biết rằng người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đồng ý bán 6 máy bay Su-30 trong chuyến thăm ở Myanmar gần đây.  

"Mặc dù đa số nước trên thế giới đang tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Myanmar, một số quốc gia trong số đó sẵn sàng thực hiện những bước đi có thể dẫn đến sự đau khổ và bất ổn lớn hơn. Nga đã có thể thể hiện tình đoàn kết với hầu hết các nước thông qua viện trợ nhân đạo mà không làm trầm trọng thêm tình hình bằng cách bán vũ khí", — phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert nói với Sputnik.

Bà Nauert nhớ lại rằng Hoa Kỳ từ lâu đã không cung cấp viện trợ quân sự cho Myanmar trong đào tạo hoạt động và không cung cấp vũ khí, công nghệ hoặc vật liệu quân sự.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin, Myanmar sẽ mua sáu máy bay chiến đấu Su-30 của Nga và cũng quan tâm đến các thiết bị hải quân và trên bộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала