Donald Trump từng cố gắng sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller

© AFP 2023 / Saul Loeb / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Vào tháng Sáu năm ngoái, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn đưa ra lệnh sa thải Robert Mueller, công tố viên đặc biệt "về vụ Nga", nhưng đã từ bỏ ý định của mình sau khi luật sư của Nhà Trắng, Don McGhan đe dọa sẽ từ chức. Ấn bản Politico viết về điều này dẫn đến nguồn riêng.

Chính quyền Hoa Kỳ từ chối bình luận về thông tin rằng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cố gắng ngăn cản thẩm quyền của Robert Muller vì tin rằng công tố viên đặc biệt có xung đột lợi ích và "sự thất vọng" trong quá trình điều tra của ông.

Hành động của Mueller và nhân viên của ông làm cho đội của tổng thống không hài lòng. Trước đó, có tin tức hai nhân viên FBI làm việc với công tố viên đặc biệt đã trao đổi tin nhắn và gọi ông Trump là " kẻ ngốc". Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng hành động của hai điệp viên này mang tính chất phản bội cao.

Các luật sư của Donald Trump đã đề xuất chỉ định công tố viên đặc biệt thứ hai để điều tra hoạt động của Robert Mueller. Luật sư Jay Sekulov của Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng trong nhóm Mueller có "nhiều vấn đề về xung đột lợi ích". Theo ông, điều đó "đòi hỏi chỉ định một công tố viên đặc biệt khác cho quá trình điều tra".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала