Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không có khả năng đẩy lùi cuộc tấn công từ Nga, Trung Quốc

MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không có khả năng đẩy lùi cuộc tấn công hạt nhân từ các đối thủ tiềm năng - Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên hay Iran. Nghị sỹ Alice Stefanik nêu ý kiến này trong cột báo chuyên mục của bà viết cho Washington Examiner.
Bom nguyên tử - Sputnik Việt Nam
"Ngày phán xét"- NI nói về hậu quả cuộc xung đột giữa Nga và NATO

"Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng không chỉ từ Bắc Triều Tiên và Iran, mà còn từ Nga và Trung Quốc. Trong khi cố gắng mở rộng ảnh hưởng địa chính trị, họ đang thách thức trên mọi mặt và phá hoại lợi ích an ninh quốc gia chúng ta", — bà Nghị sĩ nói.

Nữ chính trị gia nhắc lại trong 18 lần thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa, chỉ có 10 lần thành công. Stefanik cho biết thêm bốn máy bay đánh chặn được sử dụng để tiêu diệt một mục tiêu của đối phương. Điều này ảnh hưởng xấu đến khả năng của hệ thống phòng thủ theo dõi các cuộc tấn công tiếp theo, bởi vì một kẻ thù tiềm năng có thể gài bẫy bằng các mục tiêu giả và các máy bay đánh chặn để "đuổi theo" chúng, bỏ qua những mục tiêu thật sự.

Alice Stefanik cũng nhận thấy hệ thống phòng thủ tên lửa đóng căn cứ tại Alaska và California, khiến cho khu vực bờ biển phía đông không được bảo vệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала