“Kalashnikov” thử nghiệm mẫu quân trang mới ở Bắc Cực

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Lữ đoàn lính thủy đánh bộ độc lập số 61 của Hạm đội Biển Bắc trong thời gian huấn luyện tại căn cứ vùng Murmansk
Quân nhân Lữ đoàn lính thủy đánh bộ độc lập số 61 của Hạm đội Biển Bắc trong thời gian huấn luyện tại căn cứ vùng Murmansk - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong khuôn khổ đề án "Đổ bộ phương Bắc”, tập đoàn "Kalashnikov" sẽ thử nghiệm ở Bắc Cực nguyên mẫu quân trang dành cho nhóm quân Bắc Cực và các đơn vị đặc nhiệm của Bộ Quốc phòng Nga. Tin này do bộ phận báo chí của Liên hiệp tập đoàn cho biết hôm thứ Sáu.

"Tập đoàn "Kalashnikov" thuộc thành phần Liên hiệp tập đoàn Nhà nước "Rostec" trong khuôn khổ đề án "Đổ bộ phương Bắc" sẽ tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu quân trang được thiết kế dành cho nhóm quân Bắc Cực và các đơn vị đặc nhiệm thuộc  Bộ Quốc phòng. Cuộc thám hiểm thử nghiệm sẽ bắt đầu ở làng Tazovsky Khu Tự trị  Yamalo-Nenets và hoàn thành tại làng Dikson của vùng Krasnoyarsk. Mốc khởi động ấn định vào tháng 3 năm 2018", — thông báo cho biết.

AK-74M - Sputnik Việt Nam
"Kalashnikov" ra mắt dịch vụ đặt mua vũ khí trực tuyến
Có nhấn mạnh rằng mục đích của cuộc thám hiểm là tạo lập và cập nhật bản đồ chính xác của những nơi này, thăm dò và vạch đường mùa đông, thử nghiệm các thiết bị và công nghệ mới trong điều kiện vùng Viễn Bắc, cũng như thực hiện hàng loạt nghiên cứu và nhiệm vụ theo chỉ thị của Bộ Quốc phòng.

"Đổ bộ phương Bắc" là đề án nghiên cứu khoa học tư nhân nhằm phát triển Bắc Cực. Ý tưởng cơ bản của cuộc thám hiểm trong đề án là thúc đẩy mối quan tâm  nghiên cứu lịch sử đất nước, các vùng lãnh thổ, dân số, phong tục truyền thống và những nhân vật lịch sử nổi bật, những điển hình cá nhân làm tấm gương tạo xung lực tích cực cho giới trẻ hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự với Tổ quốc. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала