BIDV, Sacombank, TPbank vẫn bị buộc trả lại 6.126 tỷ đồng

VKS vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu 3 ngân hàng trả lại 6.126 tỷ cho CB Bank vì việc bảo lãnh của VNCB cho các công ty là trái pháp luật.

Sáng ngày 27/1, phiên xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê và các đồng phạm tiếp tục phần đối đáp của VKS với quan điểm của các luật sư.

Trước khi đại diện VKS đối đáp, Phạm Công Danh xin được trình bày ý kiến. Theo đó, do bị cáo sức khỏe yếu nên cảm thấy thiệt thòi khi không nghe được hết ý kiến của các bị cáo, luật sư và các bên trình bày tại tòa. Bị cáo xin khai lại về lời khai trong phần xét hỏi, bị cáo có khai trả lương cho giám đốc của các công ty thuộc Tập đoàn Thiên Thanh từ 5-10 triệu là không đúng.

"Giờ tôi nhớ ra họ không có nhận số tiền này, tất cả thể hiện ở bảng lương, họ không hưởng lương giám đốc mà chỉ nhận lương công việc bảo vệ, lái xe. Đây là tình tiết mới, mong HĐXX xem xét. Tôi sử dụng tất cả tiền của tôi và Thiên Thanh để trả tiền lãi ngoài. Tôi đã bán đi rất nhiều tài sản, cả những tài sản của vợ chồng tôi đang bị kê biên. Tôi không sử dụng tiền của ngân hàng", Phạm Công Danh trình bày.

Bị cáo Danh cũng cho hay, hiện tất cả tài sản của bị cáo đã hết nhưng mong HĐXX xem xét cho bị cáo được khắc phục 3.650 tỷ hiện đang nằm tại CB Bank.

Tiếp đó, Phạm Công Danh gửi lời xin lỗi tới 3 ngân hàng và các bị cáo nguyên là cấp dưới của mình "Tôi không muốn hậu quả tôi gây ra tại 3 ngân hàng, để họ phải gánh chịu. Cho tôi xin chuyển lời xin lỗi đến những người ở 3 ngân hàng và những bị cáo là thuộc cấp của tôi. Tôi xin cho phép tôi được đối diện với đại diện CBBank để đối chất về 4.500 tỉ đồng"

Trước khi đối đáp lại quan điểm của các luật sư bảo vệ cho các bị cáo và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của những cá nhân, đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đại diện VKS cho rằng, đây là một trong những vụ án lớn, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận, nhưng nhiều luật sư có lời lẽ xúc phạm tới cơ quan tố tụng, ví dụ như "VKS có dụng ý khác trong vụ án, VKS áp dụng tùy tiện…". Vì vậy đề nghị các luật sư lưu ý chấn tình trạng này, tránh ảnh hưởng uy tín của cơ quan bảo vệ pháp luật và cho chính các luật sư.

Về đối đáp bào chữa các luật sư bào chữa cho nhóm bị cáo thuộc Ngân hàng VNCB gồm: Phạm Công Danh, Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương, Hoàng Đình Quyết, Nguyễn Minh Tùng.

Theo đại diện VKS, luật sư và các bị cáo có đề cập đến các vấn đề liên quan đến nhóm bà Hứa Thị Phấn, VKS thấy rằng các vấn đề đã được xem xét trong giai đoạn 1 của vụ án, và nhóm bà Phấn cũng đã bị khởi tố. Vụ án này sẽ đưa ra xét xử trong thời gian tới, đảm bảo khách quan, hợp pháp.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала