NI so sánh “T-90” với tăng "Abrams" của Mỹ và tăng "Type-99" của Trung Quốc

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng T-90 khai hỏa trong một bài tập demo tại Thao trường Alabino
Xe tăng T-90 khai hỏa trong một bài tập demo tại Thao trường Alabino - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà phân tích quân sự Sebastian Roblen của tạp chí The National Interest đã so sánh các đặc tính kỹ thuật và chiến thuật của xe tăng T-90MS Nga với M1 "Abrams" và "Type-99".

Theo các chuyên gia, "Type-99" mới của Trung Quốc có tốc độ nhanh nhất trong số ba xe bọc thép này. "Type-99" có thể tăng tốc đến 80 km/h, trong khi T-90 (phiên bản xuất khẩu cho Ấn Độ) có tốc độ 72 km/h, tăng Abrams — 68 km/h.

B-2 Stealth Bomber. - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đã hiện đại hoá quả bom phi hạt nhân lớn nhất

Ngoài ra, xe tăng Mỹ có động cơ "đốn nhiên liệu" nhất, sau 390 km chạy phải tiếp nhiên liệu. Các đối thủ khác có thể đi hơn 480 km.

Nhìn chung, — theo Robelin, — Abrams có hỏa lực lớn nhất trong khi "Type-99" có lẽ được bảo vệ tốt nhất bởi các hệ thống đa cấp. Ngoài ra chúng đều nhanh hơn và có tầm hoạt động rộng hơn.

T-90MS của Nga được trang bị hệ thống bảo vệ Relikt, bộ ngắm bắn quang học cải tiến và động cơ mạnh hơn, cho phép cạnh tranh với các xe của Mỹ và Trung Quốc, — nhà phân tích này kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала