Ngoại trưởng Australia không coi Nga và Trung Quốc là mối đe dọa quân sự

© AFP 2023 / STRГлава МИД Австралии Джули Бишоп
Глава МИД Австралии Джули Бишоп - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Australia Julie Bishop, khi bình luận về chiến lược quốc phòng mới của Mỹ cáo buộc Moskva và Bắc Kinh phá hoại trật tự thế giới, đã cho biết Canberra có "một cái nhìn rất khác" về Nga và Trung Quốc, và theo bà, không phải là mối đe dọa quân sự với nước Úc.

"Chúng tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về Nga và Trung Quốc, không tin rằng Nga và Trung Quốc là mối đe dọa quân sự với Úc," — bà Ngoại trưởng nói trên kênh truyền hình Sky News, bình luận về chiến lược quốc phòng mới của Lầu Năm Góc.

Chiến lược quốc phòng mới của Mỹ được công bố vào ngày 19 tháng 1. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, tuyên bố các cường quốc, chứ không phải là cuộc chiến chống khủng bố, sẽ là trọng tâm chú ý của Mỹ trong chiến lược quốc phòng mới.

Bà Bishop nói thêm rằng Úc đang hợp tác chặt chẽ với Bắc Kinh và cũng sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự chung với Trung Quốc và các nước khác trong khu vực.

"Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc, tập trận chung với Trung Quốc, các nước khác trong khu vực và sẽ tiếp tục làm điều đó", —  nhà ngoại giao kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала