Putin chúc mừng Niinistö tái cử tổng thống Phần Lan

© Sputnik / Alexej Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö
Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Sauli Niinistö tái cử chức vụ Tổng thống Phần Lan, và khẳng định sẵn sàng tiếp tục làm việc cùng nhau, dịch vụ báo chí điện Kremlin nói vào hôm thứ Hai.

Niinistö thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, đạt 62,7% số phiếu bầu sau khi kiểm tra 100% số phiếu, Bộ Tư pháp Phần Lan cho biết vào hôm Chủ nhật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö - Sputnik Việt Nam
Ông Putin cảnh báo về hành động của Nga trong trường hợp Phần Lan gia nhập NATO

"Tổng thống Nga Putin đã gửi điện chúc mừng tới Niinistö, nhân dịp ông tái đắc cử làm Tổng thống Phần Lan… Putin khẳng định sự sẵn sàng tiếp tục làm việc chung để phát triển hơn nữa mọi lĩnh vực trong quan hệ Nga-Phần Lan, có lợi cho nhân dân hai nước, vì lợi ích của sự ổn định và an ninh trong khu vực", — Kremlin nói.

Bên cạnh đó, trong thông điệp chúc mừng, Tổng thống Nga nhấn mạnh kết quả bầu cử thể hiện sự ủng hộ rộng rãi ông Niinistö của các công dân Phần Lan,và nhờ vào những nỗ lực của ông mối quan hệ giữa Phần Lan và Nga phát triển mang tính xây dựng và láng giềng gần gũi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала