Trump không loại trừ việc Hoa Kỳ quay trở lại Hiệp định Paris về khí hậu

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không loại trừ khả năng Hoa Kỳ quay lại tham gia Hiệp định Paris về khí hậu

Hoa Kỳ rút lui khỏi thỏa thuận này vào mùa hè năm 2017, nhưng Trump vào hôm thứ Tư đã không loại trừ khả năng nước này có thể quay trở lại với thỏa thuận Paris về khí hậu.

"Hiệp định Paris là một tai hoạ đối với chúng tôi, nhưng nếu có một thoả thuận tốt, luôn có cơ hội chúng tôi sẽ quay trở lại", — Trump nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo truyền hình Anh Pierce Morgan.

Tổng thống Mỹ lưu ý, hiện nay Hiệp định này đối với Mỹ là "khủng khiếp" và "không công bằng".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Quan chức EU: Mỹ sẵn sàng từ chối rút khỏi Hiệp định Paris về khí hậu

Thoả thuận toàn cầu đầu tiên về khí hậu — Hiệp định Paris — đã được ký kết vào tháng 12 năm 2015, đưa ra một kế hoạch hành động toàn thế giới để đối phó với hiện tượng ấm lên toàn cầu. Hiệp ước đã được 170 quốc gia phê chuẩn, cam kết thực hiện các biện pháp giảm phát thải, nâng cấp công nghệ thích ứng với việc biến đổi khí hậu.

Vào đầu tháng Sáu, Trump tuyên bố Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp định Paris, làm dấy lên những lời chỉ trích từ giới tinh hoa chính trị, xã hội trong và ngoài nước Mỹ. Tổng thống Trump đã giải thích quyết định của ông là việc tham gia vào Hiệp định là không có lợi cho nền kinh tế Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала