Putin: Hội nghị đối thoại quốc gia ở Sochi kêu gọi tinh thần đoàn kết dân tộc Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhHội nghị đối thoại quốc gia Syria đã chính thức khai mạc tại Sochi
Hội nghị đối thoại quốc gia Syria đã chính thức khai mạc tại Sochi - Sputnik Việt Nam
SOCHI(Sputnik)- Hội nghị đối thoại quốc gia Syria đã chính thức khai mạc tại Sochi. Hơn 1.500 thành viên là đại diện cho nhiều nhóm chính trị và dân tộc khác nhau của Syria đã đến Sochi để tham gia Hội nghị.

Nhiệm vụ chủ chốt của Hội nghị là khởi động công việc về một hiến pháp mới của Syria và thành lập Ủy ban soạn thảo Hiến pháp.

Phái đoàn Đảng Dân tộc Xã hội Syria tới Moskva để thảo luận về Đại hội đối thoại quốc gia Syria sắp diễn ra tại Sochi. - Sputnik Việt Nam
Hội nghị đối thoại quốc gia của Syria được tổ chức tại Sochi

"Hội nghị đối thoại quốc gia Syria ở Sochi kêu gọi tinh thần đoàn kết của dân tộc Syria"- như nội dung thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi đến Hội nghị.

"Các quý vị kính mến, tôi vui mừng chào đón tất cả các thành viên, các quan sát viên và khách mời về dự Hội nghị đối thoại quốc gia Syria ở Sochi! Diễn đàn này kêu gọi tập hợp lại dân tộc Syria một lần nữa sau cuộc xung đột vũ trang gần bảy năm đã lấy đi tính mạng của hàng trăm ngàn người, buộc hàng triệu người phải rời khỏi quê hương", — Ngoại trưởng Sergei Lavrov đọc thông điệp của Tổng thống Putin tại lễ khai mạc Hội nghị.

Thông điệp của Tổng thống Liên bang Nga cũng nhấn mạnh rằng "Hội nghị là một cơ hội tốt để tạo dựng cuộc sống hòa bình, thường nhật" tại Syria.

"Có thể khẳng định chắc chắn rằng, ngày hôm nay, những điều kiện đã được tạo ra để lật ngược lại  trang bi kịch trong lịch sử của Syria", — Ngoại trưởng Sergei Lavrov đọc thông điệp của Tổng thống Putin tại lễ khai mạc Hội nghị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала