Putin: quân đội Nga sẽ được trang bị vũ khí tấn công và hệ thống trinh sát thế hệ mới

© Sputnik / Press service of the Ministry of Defence of the Russian Federationmáy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS
máy bay ném bom chiến lược Nga mang tên lửa Tu-95MS - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng chương trình vũ khí nhà nước đã được thông qua cho phép trang bị cho quân đội các vũ khí tấn công và hệ thống trinh sát thế hệ mới.

"Trong vài năm qua, chúng tôi đã hoàn thành một cách có hệ thống chương trình tái vũ trang quân đội và hải quân. Hiện nay, tỷ lệ vũ khí hiện đại là gần 60%.  Hầu như tất cả các trang thiết bị (theo Bộ Quốc phòng là 94%) trong trạng thái hoạt động tốt". Tổng thống Putin nói tại Hội nghị tổng kết hoạt động thực tế quân sự tại Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin: Kinh nghiệm Syria chứng tỏ quân đội Nga là một đội quân mạnh nhất thế giới
Tổng thống lưu ý: "bây giờ chúng ta phải thực hiện bước tiến phía trước về mặt chất lượng".

"Để giải quyết vấn đề này gần đây đã thông qua chương trình vũ khí nhà nước cho đến năm 2027. Ở đây nói về  trang bị cho quân đội các vũ khí tấn công và hệ thống trinh sát thế hệ mới",- ông Putin nói.

Tổng thống nhấn mạnh một dự án công nghệ đang được triển khai để xây dựng quân đội tương lai, các Viện thiết kế và khoa học Nga đã nhiều lần chứng minh khả năng đưa ra các giải pháp vượt xa các sản phẩm tương tự  của nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала