Quốc hội Hoa Kỳ đã nhận được "báo cáo Kremlin"

© Fotolia / Alexkich / Надпись "санкции", сложенная из кубиков между флагами США и России
Надпись санкции, сложенная из кубиков между флагами США и России - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Nhà Trắng thông tin cho Quốc hội Hoa Kỳ về các biện pháp trừng phạt tiềm năng chống lại Nga, thông tấn xã Bloomberg đưa tin dẫn lời tuyên bố của nghị sĩ Ben Cardin.

"Tôi sẽ không thảo luận về nội dung cuộc nói chuyện bí mật, nhưng tôi tập trung vào việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này và sẽ tiếp tục giám sát hoạt động để khả năng thương mại của chính phủ Nga bị cản trở đáng kể", — ông Cardin nói khi bình luận về khả năng giao dịch của các công ty quốc phòng và  cơ quan tình báo Nga.

Thượng nghị sĩ đã không nêu rõ những gì đang được thảo luận, nhưng rõ ràng, ông nói về "báo cáo Kremlin" — một danh sách một số người gần gũi với chính quyên Nga. Những người này sẽ có thể là đối tượng áp dụng các biện pháp hạn chế mới của Washington.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua luật "Đối xử với các đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt". Theo đó, chính quyền phải báo cáo về các khía cạnh khác nhau của chính sách trừng phạt.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã nói rằng việc công bố "báo cáo Kremlin" không có ý nghĩa nào. Đồng thời, ông lưu ý rằng Matxcơva coi tài liệu này là một nỗ lực trực tiếp để gây ảnh hưởng đến chiến dịch bầu cử tại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала