Nghị sĩ Pushkov nêu thực chất biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov tin rằng một nhiệm vụ chính trong các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là hạn chế xuất khẩu quốc phòng của Nga.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng Washington đã làm việc cùng với những quốc gia khác nhau để thực hiện luật "Phản đối kẻ thù của Hoa Kỳ thông qua biện pháp trừng phạt" (CAATSA) chống Nga và đạt nhiều thành công. Họ đã ngăn chặn việc mua vũ khí của Nga đến "vài tỷ đô la". Đồng thời Hoa Kỳ không xác định những quốc gia nào đã từ bỏ thỏa thuận này.

Ông Pushkov viết trên Twitter: "Một trong những nhiệm vụ chính khi áp đặt biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống Nga là hạn chế xuất khẩu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Lý do chính là vị thế của chúng ta gia tăng trên thị trường vũ khí thế giới".

Thượng nghị sĩ nói thêm: "Dễ thấy là các biện pháp trừng phạt mới sẽ dài hạn, Ukraina, Syria — chỉ là cái cớ. Mục tiêu của họ không phải là buộc Nga thay đổi chính sách mà là "thay đổi chế độ"".

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã ký luật "Phản đối kẻ thù của Hoa Kỳ thông qua biện pháp trừng phạt" (CAATSA) chống lại Nga, Iran và Bắc Triều Tiên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала