Biệt phủ khủng của nguyên lãnh đạo huyện: Ai đứng tên?

© Ảnh : V.D./ Tuổi Trẻ / Bên trong biệt phủ nhà ông Trần Ngọc Quang
Bên trong biệt phủ nhà ông Trần Ngọc Quang - Sputnik Việt Nam
Theo người đại diện thôn 9, ông Quang xây biệt phủ ở thôn nhưng cũng ít ở, chỉ thỉnh thoảng xuống cho gà, ngan ăn rồi lại về căn nhà lớn khác.

Xung quanh thông tin về con đường bê tông chạy trước biệt phủ khủng nhà nguyên lãnh đạo huyện, ngày 2/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện thôn 9, thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) cho rằng, người dân rất bất bình về việc con đường được đổ bê tông vừa qua cổng nhà ông Trần Ngọc Quang, nguyên Chủ tịch UBND huyện Ea Súp thì hết vốn.

Lâm Đồng, Đà Lạt, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Vì sao Việt Nam lại có nhiều biệt phủ đến thế?

"Tôi không biết nguồn vốn làm đường này được lấy từ đâu bởi không ai nói cho người dân chúng tôi hiểu cũng như người dân không có ai được giám sát công trình này. Thực tế người trong thôn mà chúng tôi cũng đâu có biết gì, chỉ thấy bất bình vì con đường đất từ lâu đời đó đang tự nhiên được đổ bê tông mà lại làm lưng chừng. Con đường dài chỉ có khoảng gần 1 km mà chỉ làm có 1 nửa là sao? Hay là chỉ có đoạn đường nào gần nhà anh em công chức, những người đứng đầu huyện mới được đổ bê tông?", đại diện thôn 9 nói.

Theo người đại diện thôn 9, con đường đất này nếu xác định làm thì đổ bê tông thông suốt để người dân đi lại cho thuận tiện. Còn nếu chỉ định đổ đoạn gần nhà ông Quang rồi bỏ lại nửa bên kia thì ngay từ đầu không nên làm để người dân bức xúc.

© Ảnh : TRUNG TÂN/ Tuổi Trẻ / Ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Quang tại cổng chợ Ea Súp
Ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Quang tại cổng chợ Ea Súp - Sputnik Việt Nam
Ngôi nhà hai tầng của gia đình ông Quang tại cổng chợ Ea Súp

"Người dân cũng mỗi người 1 ý, bàn ra tán vào về con đường này. Người thì cho rằng, nếu ông Quang xin được vốn thì phải làm cho thông suốt cả con đường để khỏi mang tiếng. Như hiện nay, người dân đang rất khó chịu vì nhìn cả đoạn đường không ra làm sao cả", vị đại diện thôn 9 bức xúc.

Nói về căn biệt phủ khủng của nhà ông Quang, vị đại diện thôn 9 cho rằng, ông Quang làm nhà ở thôn nhưng cũng ít ở, chỉ thỉnh thoảng xuống cho gà, ngan ăn rồi lại về căn nhà lớn ở cổng chợ huyện Ea Súp. Ông Quang làm căn nhà gỗ khủng này nhưng xó thông tin ông không đứng tên mà chuyển cho con trai.

"Bình thường không có ai trông coi căn nhà gỗ này, ông Quang chỉ đi lại thôi. Căn nhà ông Quang đang ở cách căn nhà gỗ này khoảng 1 km. Bên ngoài căn nhà gỗ có gắn camera, chúng tôi ở gần nhưng cũng ít khi sang chơi lắm", vị đại diện thôn 9 chia sẻ thêm.

Được biết, con đường bêtông chạy trước biệt phủ gia đình ông Quang trên kênh chính Tây có tổng kinh phí 900 triệu đồng, thuộc nguồn vốn nông thôn mới.

Vốn để làm đường nông thôn mới do UBND xã Ea Bung làm chủ đầu tư. Huyện quyết định bắt đầu làm từ đoạn đầu (từ tỉnh lộ 1) vào xã để liền mạch.

Biệt phủ hoành tráng nghi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước - Sputnik Việt Nam
"Ái nữ" 22 tuổi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"
Tuy nhiên, theo 1 cán bộ thị trấn Ea Súp cho biết: "Vừa làm qua cổng nhà ông Quang thì hết vốn nên tạm dừng, khi nào có vốn sẽ tiếp tục đầu tư chứ không phải vì ưu ái ông Quang mới làm đường bêtông".

Trước đó có thông tin cơ quan chức năng sẽ điều tra, xác minh tài sản của các cán bộ, đảng viên, ông Quang cho biết, ông có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ nguồn gốc đất đai và gỗ rõ ràng.

Việc cơ quan chức năng điều tra nhà và đất cũng không khiến ông lo ngại.

Được biết, ông Quang làm căn nhà gỗ này mất 3 năm. Nhóm thợ gỗ miền Trung đã về thị trấn Ea Súp làm ròng rã 3 năm mới xong. Trong nhà, ông Quang bày trí bộ bàn ghế rất to. Ông cho biết, trị giá bộ bàn ghế là một tỷ đồng.

© Ảnh : TRUNG TÂN/ Tuổi Trẻ / Cây xăng Phương Bông, gần biệt phủ gỗ khủng thuộc sở hữu gia đình ông Quang
Cây xăng Phương Bông, gần biệt phủ gỗ khủng thuộc sở hữu gia đình ông Quang - Sputnik Việt Nam
Cây xăng Phương Bông, gần biệt phủ gỗ khủng thuộc sở hữu gia đình ông Quang

Ông Quang cũng thừa nhận mình sở hữu nhiều nhà đất trong đó có biệt phủ gỗ khủng bên kênh chính Tây và tòa nhà rất lớn ở cổng chợ huyện Ea Súp, dãy nhà (và đất) cho thuê trên đường Lạc Long Quân (nối tỉnh lộ 1 vào Huyện ủy, UBND huyện Ea Súp) và cây xăng Phương Bông gần bến xe Ea Súp.

Một cán bộ ở thị trấn Ea Súp cho biết, khu vực đất dọc theo kênh chính Tây hiện đã được ông Quang chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang thổ cư và đã nộp tiền thuế sử dụng đất.

"Tuy nhiên hồ sơ cụ thể như thế nào nằm ở Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh Ea Súp, chúng tôi sẽ cập nhật và thông tin sau. Còn cây xăng Phương Bông thuộc sở hữu của gia đình ông Quang, đất thuê 50 năm", cán bộ này nói.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала