Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga: Người Nga và người Mỹ thân thiện với nhau

© REUTERS / Adam Hunger / Jon Huntsman
Jon Huntsman - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Huntsman nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga ở mức độ công dân hai nước vẫn thân thiện, bất chấp những bất đồng ở cấp chính phủ.

"Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nga vẫn rất thân thiện ở cấp độ công dân. Bạn có thể mời bất cứ người Nga nào đến thăm bất kỳ gia đình Mỹ bình thường nào và họ sẽ tìm ra ngôn ngữ chung." Tôi không hề nghi ngờ điều đó. Quan hệ ở cấp chính phủ: Đôi khi chúng ta có những bất đồng. Chúng ta cần phải tìm điểm tiếp xúc chung, chúng ta cần phải tiến hành một cuộc đối thoại ngày càng được xây dựng với tinh thần tôn trọng lẫn nhau, chúng ta cần xây dựng sự tin tưởng lớn hơn", Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga trích dẫn tuyên bố của ông Huntsman trên Twitter.

Theo nhà ngoại giao Mỹ, sự tin tưởng chính là động lực, điều này sẽ cho phép chúng ta tiến tới mối quan hệ tốt đẹp hơn".

​Ông Huntsman cho rằng ngay cả khi Washington và Moskva có quan điểm khác nhau, các bên cần phải tôn trọng lẫn nhau.

Đại sứ Huntsman nói thêm: "Đây là những điều kiện mà chúng ta làm việc. Quan điểm của Hoa Kỳ và Nga không phải lúc nào cũng trùng hợp, chúng ta đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề khó khăn nhất. Chúng ta phải làm việc và tôn trọng lợi ích của nhau"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала