Bộ Quốc phòng nói về chiến tích của phi công lái Su-25 hy sinh ở Syria

© AFP 2023 / Omar Haj Kadour / Máy bay Nga Su-25 bị rơi ở Syria
Máy bay Nga Su-25 bị rơi ở Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Thiếu tá Roman Filippov, phi công Nga hy sinh tại Syria sẽ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga, Bộ Quốc phòng thông báo.
Su-25 - Sputnik Việt Nam
Người vùng Primorye nói về phi công lái Su-25 hy sinh ở Syria

Cường kích Su-25 của Nga bị bắn hạ ngày 3 tháng 2 trên địa bàn tỉnh Idlib của Syria. Phi công nhảy dù và đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến không cân sức với những kẻ khủng bố.

"Khi đang làm nhiệm vụ bay ngày 3 tháng 2 trên vùng trời khu vực xuống thang xung đột của Idlib để theo dõi chế độ ngừng bắn, cường kích Su-25 của Nga dẫn đầu đội hình bay đôi dưới sự kiểm soát của Roman Filippov đã bị những kẻ khủng bố bắn bằng pháo phòng không xách tay. Phi công cố gắng giữ thăng bằng máy bay và kịp báo cáo với sở chỉ huy mình trúng đạn", — thông tin nói.

"Sau khi đáp dù xuống gần làng Tell-Debes do những kẻ khủng bố kiểm soát, Thiếu tá Roman Filippov đã chiến đấu ngoan cường đến phút cuối cùng trong cuộc chiến không cân sức bằng súng, không để mình bị bắt. Sau khi bị bao vây hoàn toàn và bị thương nặng, khi khoảng cách với phiến quân chỉ còn vài chục mét, sĩ quan không quân Nga đã tháo ngòi lựu đạn", — theo thông tin được cung cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала