Hà Lan chính thức rút Đại sứ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2023 / Yasin Akgul / Tại Istanbul, người biểu tình treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ tại Lãnh sự quán Hà Lan
Tại Istanbul, người biểu tình treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ tại Lãnh sự quán Hà Lan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hà Lan chính thức rút Đại sứ của mình khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, người mà Ankara đã không cho phép nhập cảnh từ tháng Ba năm 2017 sau khi mối quan hệ giữa hai nước xấu đi, theo tin trên trang web của chính phủ Hà Lan.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hà Lan Halba Zailstra, gần đây đã diễn ra các cuộc đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ "để tạo cơ hội" bình thường hóa quan hệ, nhưng hai quốc gia chưa thể đi đến thỏa thuận.

Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ dừng quan hệ ngoại giao cấp cao với Hà Lan

"Chính phủ đã quyết định rút đại sứ Hà Lan khỏi Ankara, người đã không được nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng Ba năm 2017", — thông báo cho hay.

Đồng thời, Hà Lan dự định sẽ thực hiện đáp trả đối ứng với các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho đến khi nước này cho phép Đại sứ Hà Lan nhập cảnh

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không mong muốn việc Đại sứ Hà Lan trở lại nước này sau kỳ nghỉ của nhà ngoại giao hồi tháng Ba, sau sự kiện chính quyền Hà Lan không cho phép máy bay chở Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh Hà Lan. Ngoại trưởng Thổ dự định tham dự cuộc mít tinh tại thành phố Rotterdam để thông báo cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Hà Lan về những sửa đổi hiến pháp được đưa ra trưng cầu dân ý vào ngày 16 tháng Tư ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала