Sri Lanka sẽ mua tàu chiến "Gepard-5.1" của Nga?

© Sputnik / Maksim BogodvidGepard 3.9
Gepard 3.9 - Sputnik Việt Nam
SINGAPORE (Sputnik) - Nga và Sri Lanka trong tương lai gần có thể đạt được thoả thuận Moskva cung cấp một khoản tín dụng để nước này mua một tàu tuần tra dự án "Gepard-5.1", Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự (FSMTC) Liên bang Nga Mikhail Petukhov nói với Sputnik vào hôm thứ Ba tại triển lãm Singapore Airshow-2018.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sĩ hai tàu - Sputnik Việt Nam
Hải Quân Việt Nam tổ chức lễ thượng cờ cho 2 tàu Hộ vệ tên lửa Gepard 3.9

"Tại thời điểm hiện tại tiếp tục làm việc về khoản tín dụng dành cho Sri Lanka tài trợ cho việc mua tàu tuần tra trên biển dự án" Gepard-5.1". Chuyên gia hai bên đang chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vấn đề này. Chúng tôi hy vọng trong tương lai gần, nước CHXHCN Dân chủ Sri Lanka sẽ tăng cường việc bảo vệ biên giới của họ bằng một con tàu chiến hiện đại nữa ", ông nói.

Ông Petukhov cũng cho biết  Nga đang thảo luận với Indonesia về hợp đồng cung cấp tàu ngầm dự án 636.3 "Varshavyanka",  lô hàng xe chiến đấu BMP-3F bổ sung và máy bay lưỡng cư Be-200. Hai nước cũng thỏa thuận về chi tiết kỹ thuật của việc cung cấp máy bay chiến đấu SU-35 cho Indonesia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала