Cựu Tổng thống Bush nói Putin muốn quay lại "quyền bá chủ của Liên Xô"

© AFP 2022 / The White House/ Eric DraperGeorge W. Bush
George W. Bush - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush (con) cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử vào năm 2016, báo The Independent viết, dẫn lời phát biểu của ông tại Trung tâm Nghiên cứu Milken Institute ở Abu Dhabi.

Theo lời ông, có "những bằng chứng hoàn toàn rõ ràng" về sự can thiệp của Nga. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu nó ảnh hưởng đến kết quả bầu cử hay không.

"Những gì nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi, đây là cả một vấn đề," — Tổng thống Bush nói, gọi hành động của Moskva gây "nguy hiểm cho các chế độ dân chủ."

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Putin giải thích tại sao ông coi sự sụp đổ của Liên Xô là thảm họa lớn nhất của thế kỷ XX
Ngoài ra, cựu tổng thống Mỹ cũng nói về Vladimir Putin. "Putin là nhà chiến thuật đại tài, ông biết cách nhận ra các điểm yếu và sử dụng nó," — ông Bush cho biết.

Ông nói tổng thống Nga đang "giấu diếm sự ác cảm" bởi vì không hài lòng với sự sụp đổ của Liên Bang Xô viết và muốn khôi phục lại "quyền bá chủ của Liên Xô". Đó là lý do tại sao, theo quan điểm của ông, NATO đang đóng một vai trò rất quan trọng.

"Ông ta không thể nghĩ được là: " Làm thế nào để đảm bảo rằng cả hai cùng giành chiến thắng, "Ông chỉ có thể nghĩ:" Làm thế nào để tôi thắng và bạn thua", — ông Bush nói.

Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Moskva đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng không hề có bằng chứng nào chứng tỏ điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала