Nga gửi lô hàng xe tăng T-90 đầu tiên cho Iraq

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90 trong thời gian trình diễn thuộc khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế "Quân đội-2017".
Xe tăng T-90 trong thời gian trình diễn thuộc khuôn khổ Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Quân đội-2017. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BAGHDAD (Sputnik) - Lô hàng 10 chiếc xe tăng T-90 đầu tiên đã được gủi tới Iraq và sẽ đến nơi trong tương lai gần, người phụ trách Ủy ban quốc phòng tại Quốc hội Iraq Hakim Al-Zamili nói với Sputnik.

Trước đó việc giao lô hàng xe tăng T-90S cho Irag đã được Đại sứ Nga tại Baghdad Maxim Maximov thông báo với Sputnik. Ông cho biết hợp đồng giữa Nga và Iraq "đã được thực hiện thành công".

"Lô hàng đầu tiên gồm mười chiếc xe tăng Nga T-90, cũng như các xe bọc thép đã được gửi đi vào ngày 15 tháng Hai và sẽ sớm đến nơi",- Al-Zamili nói.

Theo lời ông nghị sỹ việc nhận được các xe tăng Nga sẽ dẫn đến "sự thay đổi chiến lược trong cơ sở hạ tầng quân sự của Iraq, vì những xe này công nghệ hiện đại và được sử dụng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала