Xô xát ở Trung Quốc vì “va li hạt nhân” của Trump

© AP Photo / Alex BrandonЯдерный чемоданчик президента США Дональда Трампа
Ядерный чемоданчик президента США Дональда Трампа - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhân viên tình báo Trung Quốc và Mỹ đã xô xát vì "va li hạt nhân" của Trump trong thời gian Tổng thống Hoa Kỳ thăm Trung Quốc năm 2017, - như tin đưa của Axios dẫn các nguồn riêng.

Như tờ báo cho biết, vụ việc xảy ra ngày 9 tháng 11. Sau khi nguyên thủ Mỹ bước vào phòng để hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Quốc, một nhân viên an ninh với chiếc "va li hạt nhân" đã cố gắng đi theo ông Trump như lệ thường tháp tùng Tổng thống Mỹ.  Tuy nhiên,  lính bảo vệ từ phía chủ nhà không cho phép anh ta đi qua. Các đại diện phái đoàn Mỹ gọi người đứng đầu văn phòng Nhà Trắng John Kelly, ông này kiên quyết vừa tiến vào hội trường vừa nói "chúng tôi sẽ vào".

"Sau đó, đã xảy ra náo loạn. Viên sĩ quan an ninh Trung Quốc nắm vai Kelly, nhưng Kelly gạt tay anh này ra, sau đó nhân viên mật vụ Mỹ tóm lấy một nhân viên  Trung Quốc và quăng anh ta xuống sàn", — Axios nhấn mạnh.

Nguồn tin của báo xác nhận rằng trong lúc xô xát các nhân viên tình báo Trung Quốc "đã không tiếp cận được tới chiếc va li hạt nhân, thậm chí không một ai chạm được tay vào nó".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала