Có bao nhiêu người dân Crưm sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin?

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Khoảng 94% số người được hỏi ở Crưm sẽ ủng hộ ứng viên tranh cử tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc bầu cử sắp tới, Tổng giám đốc Trung tâm thăm dò dư luận toàn Nga (VTsIOM) Valery Fedorov cho biết.

"Dẫn đầu là Vladimir Putin, chiếm khoảng 90% tất cả những ai tham gia nghiên cứu này, và 94% những người xác định chắc chắn sẽ đi bầu cử ngày 18 tháng 3 Trong thực tế, không có ứng viên nào cạnh tranh được với Vladimir Putin. Ba ứng viên tiếp theo là Pavel Grudinin, Vladimir Zhirinovsky và Kseniya Sobchak — khoảng từ 1 đến 2%. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng nhân dân Crưm quả thật đã thực hiện sự lựa chọn của họ" — Ông Fedorov cho biết tại cuộc họp báo về tình hình chính trị-xã hội tại Crưm trước thềm cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Fedorov nhấn mạnh rằng các ứng cử viên tổng thống khác sẽ chiếm được khoảng 0.1% số phiếu/người.

Theo VTsIOM, những người tham gia khảo cứu phải trả lời câu hỏi: "Nếu bầu cử tổng thống được tổ chức vào chủ nhật tới và danh sách sẽ như sau, bạn sẽ bầu cho ứng cử viên nào?"

Nghiên cứu được tiến hành ở Crưm từ ngày 25-28 tháng Giêng. Phương pháp nghiên cứu là khảo sát qua điện thoại. Có khoảng 1.600 người được hỏi trong độ tuổi 18 tuổi trở lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала