Động cơ Nga-Pháp có thể thay thế sản phẩm Ukraina trên máu bay lội nước Be-200

© Sputnik / Sergey Mamontov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay lưỡng cư Be-200
Máy bay lưỡng cư Be-200 - Sputnik Việt Nam
ROSTOV-NA-DONU (Sputnik) – Tổ hợp khoa học-kỹ thuật hàng không Taganrog mang tên Beriev chuyên sản xuất máy bay lội nước đổ bộ Be-200 đang tiến hành thay thế động cơ Ukraina D-436 bằng động cơ SaM146 do Nga-Pháp phối hợp chế tạo.

Tin này do ông Andrey Salnikov phụ trách Ban phân tích thông tin kỹ thuật của tổ hợp hàng không Beriev thông báo với Sputnik.

"Chúng tôi dự trù thay đổi với động cơ SaM146… Công việc được tiến hành từ lâu, không có vấn đề gì với các động cơ của chúng ta", — ông Salnikov kể.

Ông nói thêm rằng chính xác những động cơ nào sẽ được lắp đặt cho máy bay Be-200 là tùy thuộc vào khách hàng.

Trước đó tại hội nghị bàn tròn trong Duma Quốc gia, Thứ trưởng Công-Thương Nga Oleg Bocharov thông báo rằng chính quyền Ukraina đã ra lệnh cấm cung cấp cho Nga loại động cơ D-436, được sử dụng khi lắp ráp máy bay dân dụng. Động cơ D-436 được sản xuất tại nhà máy "Motor Sich" vùng Zaporozhye. Ở Nga, động cơ này dùng lắp cho phi cơ An-148 và máy bay lội nước đổ bộ Be-200.

Nằm trong thành phần Liên hiệp Tập đoàn thống nhất sản xuất máy bay, Tổ hợp Khoa học-Kỹ thuật Hàng không Taganrog mang tên G.M. Beriev chuyên về phát triển, sản xuất hàng loạt, hiện đại hóa và sửa chữa máy bay lội nước đổ bộ cũng như các tổng thành hàng không chuyên dụng. Xí nghiệp này sản xuất các máy bay lội nước đổ bộ Be-200ChS và hệ thống phụ tùng đặc biệt dành cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ đơn đặt hàng Nhà nước.

© Sputnik / Evgeniy Odinokov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay lưỡng cư Be-200
Máy bay lưỡng cư Be-200 - Sputnik Việt Nam
Máy bay lưỡng cư Be-200
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала