Tổng thống Mỹ Donald Trump: Bản ghi nhớ về cuộc "điều tra Nga" là một sự thất bại

© AP Photo / Evan Vucci / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) -Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ trích bản ghi nhớ về cuộc điều tra của Nga do Đảng Dân chủ Hoa Kỳ công bố và cho rằng đó là một sự thất bại.

Trump viết trong Twitter của mình: "Biên bản ghi nhớ của đảng Dân chủ về những lạm dụng trong giám sát là một sự thất bại chính trị và pháp lý. Nó chỉ khẳng định tất cả những điều khủng khiếp đã được thực hiện. Điều đó là bất hợp pháp!"

Biên bản ghi nhớ của đảng Dân chủ đã được công bố vào thứ Bảy để đáp lại hành động tương tự của đảng Cộng hòa. Tài liệu đã được chỉnh sửa phần lớn. Trước đó, Trump đã cấm công bố đầy đủ bản ghi nhớ, bởi vì, theo luật sư của Nhà Trắng, tài liệu này có chứa thông tin nhạy cảm và bí mật.

Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng tiết lộ chi tiết cuộc điện đàm giữa Vladimir Putin và Donald Trump

"Bản ghi nhớ của đảng Dân chủ: FBI đã không tiết lộ tên của khách hàng — chiến dịch của Clinton và ACD (Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ)." Wow! ", Trump viết thêm.

Trước đó, đảng Cộng hòa trong Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố bản ghi nhớ về những vi phạm của FBI trong khuôn khổ cuộc điều tra về Liên bang Nga. Biên bản ghi nhớ đề cập đến những vi phạm liên quan tới  vụ nghe trộm cựu cố vấn Trump, ông Carter Page.

Cần lưu ý rằng "hồ sơ do Christopher Steele thu thập thay mặt cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ (ACD) và chiến dịch của Hillary Clinton đã tạo thành phần chủ yếu trong tuyên bố của FISA đối với Catter Page".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Mỹ đe dọa Trump, nếu Tổng thống can thiệp vào " cuộc điều tra Nga"

Bài báo được xuất bản cũng nói rằng nhân viên của FBI "cho thấy sự thiên vị" đối với Trump và hỗ trợ cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton.

Các đảng viên đảng Dân chủ nói rằng FBI và Bộ Tư pháp đã không vi phạm quá trình FISA. FISA là một tòa án cho phép theo dõi các công dân nước ngoài, và trong một số trường hợp đối với người Mỹ theo yêu cầu của các cơ quan đặc nhiệm.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chúng "hoàn toàn không có căn cứ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала