Nguyên Phó giám đốc Eximbank lừa rút hơn 245 tỉ đồng như thế nào?

© Ảnh : vietnamnet / Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại thị xã Buôn Hồ bị trộm cạy trụ ATM
Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại thị xã Buôn Hồ bị trộm cạy trụ ATM - Sputnik Việt Nam
Hưng lập chứng từ giả mạo liên quan đến các tài khoản tiền gửi tiết kiệm của bà B., chiếm đoạt hơn 245 tỉ đồng của Eximbank TP.HCM.

Ngày 25.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an xác định, Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN — Eximbank chi nhánh TP.HCM, đang bị truy nã quốc tế về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) giả mạo giấy tờ của khách hàng, chiếm đoạt hơn 245 tỉ đồng của Eximbank chi nhánh TP.HCM (gọi tắt Eximbank TP.HCM).

Theo bà C.T.B (ngụ Cà Mau), từ năm 2013 đến nay, bà mở hàng chục tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại Eximbank TP.HCM với tổng số tiền hơn 300 tỉ đồng nhưng bị Hưng làm giả giấy ủy quyền của bà cho người khác rút chiếm đoạt hơn 245 tỉ đồng của Eximbank TP.HCM.

Cụ thể, Hưng làm giả giấy ủy quyền của bà B. cho N.T.H.L, N.M.H, N.Đ.P được phép sử dụng hàng chục tài khoản nói trên, rút tổng cộng 31 lần (trong 12 tài khoản) của bà B. từ năm 2014 — 2016. Trong đó, giấy ủy quyền mang tên N.T.H.L (ghi ngày 6.10.2014) sử dụng rút gần 90 tỉ đồng của Eximbank TP.HCM. Đáng chú ý, giấy ủy quyền này không có công chứng (tức không có giá trị pháp lý — PV).

Eximbank đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. - Sputnik Việt Nam
Truy nã quốc tế Phó GĐ ngân hàng Eximbank lừa đảo 245 tỷ

Sau khi vụ việc bị phát hiện, khoảng tháng 4.2017, bà B. gửi đơn tố cáo cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) nhờ giải quyết.

Ngày 2.2.2018, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã phúc đáp bà B. về việc Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã có công văn gửi Tổng giám đốc Eximbank VN và Giám đốc Eximbank TP.HCM, xác định Eximbank TP.HCM là bị hại trong vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong đó, Hưng lập chứng từ giả mạo liên quan đến các tài khoản tiền gửi tiết kiệm của bà B., chiếm đoạt hơn 245 tỉ đồng của Eximbank TP.HCM.

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an thông báo để Eximbank TP.HCM biết, thực hiện quyền và nghĩa vụ của Eximbank đối với khách hàng đúng theo quy định của pháp luật.
Ngày 24.2, C44 xác nhận đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Hưng.

Nguồn: thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала