Bloomberg: Nga cung cấp lúa mì cho 50% các nước trên thế giới

© Sputnik / Igor ZaremboNgũ cốc
Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Xuất khẩu lương thực từ Nga đã phá vỡ kỷ lục mới, và điều này chủ yếu là nhờ sự tăng trưởng nguồn cung cấp lúa mì, Bloomberg đưa tin. Theo tác giả của bài báo, một nửa trong số các nước trên thế giới đang mua ngũ cốc của Nga.

Ví dụ, trong năm qua, nguồn cung cấp lương thực từ Nga đã tăng 25%, và đây là mức cao nhất kể từ năm 2012. Theo dữ liệu của Trung tâm xuất khẩu Nga, năm nay Nga đã đạt 19 tỷ USD. Nói chung, kỷ lục này chủ yếu là do xuất khẩu lúa mì và cá đông lạnh, cũng như sản phẩm đường.

Уборка пшеницы в Краснодарском крае - Sputnik Việt Nam
Bloomberg: Nga đang phá kỷ lục về xuất khẩu lúa mì và không có ý định dừng lại
Ấn phẩm ghi nhận rằng Nga là nước dẫn đầu trong việc cung cấp lúa mì, và trong những năm gần đây nước Nga đã chiếm vững  thị trường, khi bán sản phẩm vụ mùa thu hoạch bội thu với giá hấp dẫn. Năm nay, như mong đợi, sẽ xuất hiện thêm một kỷ lục mới.

Hơn một nửa các quốc gia trên thế giới mua lúa mì từ Nga, tác giả viết. Và đến lượt mình, Nga lại cố gắng ít phụ thuộc vào nguồn cung cấp nông nghiệp, cấm nhập khẩu một số mặt hàng thực phẩm nhất định từ phương Tây để đáp trả lại các biện pháp trừng phạt.

Ai Cập mua ngũ cốc với khối lượng lớn từ Nga để nuôi 95 triệu dân. Năm ngoái, Ai Cập đã  vượt lấn Trung Quốc và trở thành nước nhập khẩu chính mua thực phẩm của Nga, Bloomberg viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала