“Gazprom” bắt đầu thủ tục chấm dứt hợp đồng với “Naftogaz”

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhГазовая буровая установка "Екатерина" на Бованенковском месторождении в Ямало-Ненецком в автономном округе
Газовая буровая установка Екатерина на Бованенковском месторождении в Ямало-Ненецком в автономном округе - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) – “Gazprom” đã bắt đầu thủ tục chấm dứt hợp đồng cung cấp và vận chuyển khí đốt với tập đoàn Ukraina “Naftogaz”, - như ông Alexandr Medvedev Phó Chủ tịch tập đoàn Nga nói với các nhà báo.

"Và một hồ sơ mới tại Trọng tài Stockholm về vụ kiện của "Gazprom" sẽ hoàn toàn chính xác là được một thành phần trọng tài viên khác xem xét", — ông Medvedev nói thêm.

Nguyên nhân do đâu

Naftogaz Ukraina - Sputnik Việt Nam
Gazprom chấm dứt hợp đồng với Naftogaz về cung cấp và trung chuyển khí đốt

Trước đó  ông  Alexei Miller đứng đầu tập đoàn Nga thông báo rằng "Gazprom" buộc phải đi tới chấm dứt hợp đồng sau khi Trọng tài Stockholm đưa ra phán quyết với tranh chấp về việc cung cấp và vận chuyển khí đốt,  vi phạm cân bằng quyền lợi của các bên.

Theo lời ông Miller, tòa án lập luận quyết định thiên về có lợi cho "Naftogaz" do  suy thoái mạnh của tình trạng kinh tế Ukraina.

"Chúng tôi kịch liệt toàn phản đối cách xem xét sử dụng tiền của chúng tôi để giải quyết vấn đề kinh tế của Ukraina", — nhà lãnh đạo "Gazprom" tuyên bố.

Theo lời ông, trong bối cảnh đó nếu tiếp nối hợp đồng sẽ phi lý và bất lợi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала