Lầu Năm Góc từ chối bình luận về những biện pháp mới chống Chính phủ Syria

© Ảnh : US Air Force / F-16 và F-35
F-16 và F-35 - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ từ chối bình luận về thông tin về cuộc thảo luận kế hoạch tấn công mới chống Syria vì dường như chính quyền Assad sử dụng vũ khí hoá học.

Đại diện bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ là Adrian Rankin-Galloway tuyên bố với Sputnik rằng: "Theo luật, chúng tôi không thảo luận về kế hoạch quân sự tương lai".

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn riêng thông báo rằng chính quyền Hoa Kỳ đang xem xét thực hiện biện pháp quân sự mới chống Chính phủ Syria. Theo tờ báo này, tuần trước Tổng thống Hoa Kỳ đã bàn bạc về các hành động tiềm năng với người đứng đầu Phủ Tổng thống John Kelly, Trợ lý Tổng thống về an ninh quốc gia Herbert McMaster và chủ nhân Lầu Năm Góc James Mattis. Đích thân Donald Trump đã xem xét các phương án "trừng phạt Chính phủ Bashar Asad sau khi nhận báo cáo về việc nhà cầm quyền Syria sử dụng chlorine", — báo nhấn mạnh.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White đã bác bỏ thông tin cho rằng ông Mattis có tham dự cuộc họp này, và nhấn mạnh rằng "không hề có cuộc thảo luận nào". Trong khi đó, theo lời một quan chức cấp cao khác của chính quyền Mỹ, Bộ trưởng Mattis "kiên quyết chống lại cách dùng biện pháp quân sự mạnh để đáp trả thông báo về tấn công hóa học, còn ông McMaster thì ủng hộ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала