BNG Mỹ bình luận tuyên bố của Rybka về "Nga can thiệp" vào bầu cử ở Mỹ

© AP Photo / Alex Brandon / Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Naouert
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Naouert - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không có ý định giúp đỡ công dân Belarus Nastya Rybka, người đang ở trong nhà tù Thái Lan, vì cô ta không phải là công dân Hoa Kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Heather Nauert, nói.

"Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ công dân Mỹ, nhưng cô ấy không phải là công dân Mỹ",  bà Nauert nói.

Bà từ chối bình luận về phát biểu của Rybka rằng cô ta biết một số thông tin về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

"Điều này có vẻ như câu chuyện kỳ lạ", — bà Heather Nauert nói.

Trước đó, mười người Nga bị bắt tại Thái Lan vì "đào tạo sex" bất hợp pháp. Họ là những người hướng dẫn kỹ nghệ tình dục, tiến hành đào tạo bất hợp pháp và nhận tiền từ những người tham gia tập huấn. Những người này phải đối mặt với án phạt tù đến 2 năm và/hoặc mức phạt tiền đến 3000 USD, bị trục xuất khỏi Thái Lan và bị ghi tên vào danh sách đen, có nghĩa là sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước này trong vòng 10 năm.

Trong cuộc phỏng vấn của tờ The New York Times, Nastia Rybka (Anastasia Vashukevich)  nói rằng cô ta sẵn sàng cung cấp cho báo chí Mỹ thông tin về mối liên hệ giữa Liên bang Nga và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump để đổi lấy việc giải phóng khỏi nhà tù Thái Lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала