Phó chủ tịch quận nói ‘chả có vấn đề gì’

© Ảnh : tienphong / Có đủ lực lượng trong tay, nhưng sáng 22/2 khi được đại diện HĐND Hà Nội chất vấn, Phó Chủ tịch quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng (thứ 2, từ trái) chỉ đứng nhìn bãi xe lậu (phía sau) hoạt động.
Có đủ lực lượng trong tay, nhưng sáng 22/2 khi được đại diện HĐND Hà Nội chất vấn, Phó Chủ tịch quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng (thứ 2, từ trái) chỉ đứng nhìn bãi xe lậu (phía sau) hoạt động. - Sputnik Việt Nam
Sau 1 tuần Tiền Phong có tuyến bài phản ánh về tình trạng loạn giá trông xe đầu năm nhiều nơi tại Hà Nội, nhiều bãi trông xe vi phạm đã bị liên ngành kiểm tra, chấn chỉnh, thậm chí đóng cửa. Tuy nhiên, tại Phủ Tây Hồ, việc vi phạm của Cty Huy Khánh đã được Công an phường xác định rõ nhưng đại diện lãnh đạo quận vẫn cho rằng “chả có vấn đề gì”.

Thu tiền nhưng không đưa vé

Cuối tuần qua, tại các điểm "nóng" về giá và sử dụng quá diện tích những ngày qua, như bãi trông xe tại đền Quán Thánh (Ba Đình), chùa Trấn Quốc (Tây Hồ), Bệnh viện Việt Đức, K, Phụ Sản TƯ… liên ngành đã đã đến kiểm tra, xử lý nhiều bãi vi phạm. Tuy nhiên tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ), bãi trông xe lớn nhất trên khu đất 1,4 ha được UBND quận Tây Hồ cấp phép cho Cty TNHH Dịch vụ và vận tải Huy Khánh (Cty Huy Khánh) sử dụng để trông ô tô, xe máy thời điểm chiều chủ Nhật ngày 4/3 thay vì sử dụng vé do Cục Thuế thành phố phát hành, Cty này đang sử dụng vé tự in, chúng tôi chứng kiến nhân viên bãi xe thu tiền nhưng không đưa vé cho khách.

Là người trực tiếp ký giấy phép và được phân công giám sát hoạt động trông giữ xe tại Phủ Tây Hồ những ngày qua, mặc dù luôn xuất hiện ở Phủ, nhất là khi có một số đoàn kiểm tra đến, tuy nhiên khi được báo chí chất vấn về bãi xe lậu, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ luôn "kiệm lời", thậm chí hôm đoàn công tác của HĐND có mặt, ông còn "đẩy" việc trả lời này cho phía công an.

Sau nhiều lần liên hệ, cuối tuần qua ông Hoàng đã thông tin việc trên với PV báo Tiền Phong. Chúng tôi đã đề cập, theo quy định, giấy phép được cấp để trông xe phải thể hiện rõ diện tích, chiều dài, chiều ngang… ngay trên bản ký, tuy nhiên giấy phép số 202 được ông Hoàng ký cho Cty Huy Khánh trông xe tại ngõ 50 phố Đặng Thai Mai chỉ nói chung chung, không câu, dòng nào đề cập đến diện tích, phạm vi? Trong giấy phép chỉ nói: có sơ đồ vị trí kèm theo. Tuy nhiên xem sơ đồ cùng giấy phép được Cty Huy Khánh trình tại UBND phường Quảng An chúng tôi thấy, sơ đồ chỉ có dấu treo của Phòng Quản lý đô thị Tây Hồ, không có dấu giáp lai theo quy định của đơn vị cấp phép là UBND quận, ông Hoàng cho rằng, giấy phép cấp cho Cty Huy Khánh được thực hiện trông xe từ những ngày Tết, tuy nhiên trong quá trình thực hiện có xảy ra những bất hợp lý như phương tiện đông thường gây ùn tắc trên đường và phải cấp thêm lên cả vỉa hè. "Quận đã có điều chỉnh bằng việc cấp bổ sung giấy phép. Giấy phép mới được cấp căn cứ vào cả giấy phép cũ", ông Hoàng nói.

© Ảnh : tienphong / Tuy đã hạ xuống 25.000 đồng/lượt xe dưới 9 chỗ, nhưng cuối tuần qua, Cty Huy Khánh sử dụng vé tự in để đưa cho khách.
Tuy đã hạ xuống 25.000 đồng/lượt xe dưới 9 chỗ, nhưng cuối tuần qua, Cty Huy Khánh sử dụng vé tự in để đưa cho khách. - Sputnik Việt Nam
Tuy đã hạ xuống 25.000 đồng/lượt xe dưới 9 chỗ, nhưng cuối tuần qua, Cty Huy Khánh sử dụng vé tự in để đưa cho khách.

Khi phóng viên đề cập việc Cty Huy Khánh đã trông xe nhiều năm nay và đã nhiều lần vi phạm tại Phủ Tây Hồ nhưng vì sao vẫn được quận cấp phép, ông có quan điểm giải pháp nào? Ông Hoàng nhấn mạnh: "Các giải pháp quận đã có và đã yêu cầu làm. Người ta khắc phục hết rồi, thời điểm bây giờ Cty Huy Khánh chả có vấn đề gì nữa".

 Thường xuyên thu vượt phí quy định

Liên quan bãi xe lậu tồn tại nhiều ngày không được xử lý tại Phủ Tây Hồ, cuối tuần qua trao đổi với PV Tiền Phong trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng Công an phường Quảng An (Tây Hồ) cho biết, do những ngày sau Tết lượng phương tiện đông, bãi xe tại Phủ không đáp ứng được nên ô tô tràn ra đường và các bãi đất trống. "Việc này những hôm đó tôi đã giao cho một đồng chí phó Công an phường phụ trách, do bận nhiều việc nên có thể anh em chưa phát hiện kịp. Như thế người ta cứ nghĩ công an bao che", ông Dương nói. Theo ông Dương, đến nay, nhờ đặt hàng rào barie chắn ngang, các điểm xe không phép tại Phủ Tây Hồ đã được giải quyết.

Đề cập hoạt động trông xe của Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ, một đại diện lãnh đạo Công an phường Quảng An cho biết, đây là năm thứ 3 Cty này được UBND quận Tây Hồ cấp phép trông xe tại đây. Tuy được UBND quận cấp phép nhưng vị này cũng thẳng thắn: "Cty Huy Khánh hoạt động thiếu nghiêm túc".

Theo ông, thứ nhất theo quy định, giấy phép Cty được cấp phải ghi rõ địa điểm, diện tích và sơ đồ cụ thể. "Sau nhiều lần công an phường kiểm tra, họ vẫn không xuất trình được, không xuất trình được là vi phạm rồi".

Thứ hai, khi trông xe cho khách, Cty này thường xuyên thu phí vượt quy định, thậm chí trong 5 ngày trông miễn phí thời điểm Tết, quận yêu cầu Cty Huy Khánh phải miễn phí cho khách nhưng họ vẫn thu. Đến nay được liên ngành yêu cầu thu đúng giá, nhưng lại sử dụng vé tự in để phát cho khách càng không đúng quy định.

"Cty Huy Khánh hoạt động rất lăng nhăng… Và cứ như thế từ trước đến nay. Sai phạm thì phải dừng cấp phép ngay chứ, nhưng không hiểu sao UBND quận vẫn cấp cho họ?", một lãnh đạo Công an phường Quảng An nói.

Thông tin với Tiền Phong trong các buổi kiểm tra, đại diện tổ liên ngành Hà Nội cho biết, với việc bị lập biên bản dịp đầu Xuân 2018 đây là lần thứ 3 trong 3 năm qua Cty Huy Khánh vi phạm tại Phủ Tây Hồ. Vi phạm như vậy nhưng vì sao Cty Huy khánh vẫn được cấp phép, thậm chí giấy phép còn không hợp lệ.

Nguồn: tienphong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала