Ông Lavrov: Cáo buộc Nga “đầu độc” cựu đại tá an ninh ở Anh là chứng hoang tưởng

© AP Photo / Frank Augsteinvụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
ADDIS-ABABA (Sputnik) - Tuyên bố rằng dường như có phần tham gia của Matxcơva trong “vụ đầu độc” cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh chỉ là luận điệu tuyên truyền, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhận xét.

Ông Lavrov đánh giá: "Như vậy là không nghiêm túc, thuần túy là phát ngôn tuyên truyền, thuần túy là kích động thần kinh và là cơn hoang tưởng".

Matxcơva không nghe thấy bất kỳ chi tiết thực tế nào chứng tỏ Chính phủ Nga tham gia "vụ đầu độc" cựu đại tá an ninh, — ông Sergei Lavrov cho biết.

© AP Photo / Misha Japaridzecựu đại tá an ninh Sergey Skripal
cựu đại tá an ninh Sergey Skripal - Sputnik Việt Nam
cựu đại tá an ninh Sergey Skripal

Hôm 5 tháng Ba cảnh sát hạt Wiltshire thông báo có hai người đang trong tình trạng nguy kịch do bị đầu độc bằng chất gì chưa rõ. Cả đại diện cảnh sát, Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd và Thủ tướng Theresa May, khi nói về các nạn nhân đều chưa lần nào nêu ra danh tính Skripal và con gái ông ta. Cho đến nay, Bộ trưởng Ngoại giao Boris Johnson là nhân vật chính thức duy nhất nói ra họ tên của những người này. Hôm thứ Tư Scotland Yard thông báo  rằng đã có "toan tính giết người bằng cách sử dụng chất độc thần kinh".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала