Người Ý ngày càng thường xuyên đến với các nhà trừ quỷ

© Depositphotos.com / Homeworks255 / nhà trừ quỷ
nhà trừ quỷ - Sputnik Việt Nam
Số người Ý đến với các nhà trừ quỷ đang tăng vọt. Trong những ngày 16- 21 tháng Tư, tại Học viện Giáo hoàng Ateneo Regina Apostolorum ở Roma sẽ tổ chức hội thảo quốc tế với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực trừ quỷ từ khắp thế giới.

Mục đích của hội thảo là thảo ra cái nhìn đúng đắn về vấn đề này cả dưới cái nhìn thần học lẫn trên bình diện xã hội, y khoa, tâm lý và pháp lý. Nghi thức này thường được nhìn nhận qua lăng kính của các tác phẩm điện ảnh. Song, trên thực tế những nhà trừ quỷ là ai và nhiệm vụ của họ là gì? Làm thế nào để biết cách nhận ra những trường hợp quỷ nhập, để không nhầm lẫn với những trường hợp bệnh lý thông thường?  Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Italia, linh mục Cesare Truqui, đồng tác giả của cuốn sách "Nghề nghiệp: nhà trừ quỷ" (Professione esorcista), người sẽ tham gia hội thảo này, cho biết:

Lần đầu tiên Hội thảo đã được tổ chức cho các linh mục trong năm 2004 tại Học viện Giáo hoàng trong sự hợp tác với GRIS — nhóm người Ý nghiên cứu tôn giáo và xã hội học. Ban đầu người ta cho rằng, mục đích của hội thảo là huấn luyện các linh mục trừ quỷ, cung cấp thông tin về những vụ quỷ nhập, tham gia chương trình này có các nhà tâm lý, bác sĩ tâm thần, nhân viên cảnh sát, luật sư, bác sĩ và linh mục. Trong các lớp học có những chủ đề khác nhau, ví dụ như việc tổ chức cầu nguyện giải thoát khỏi việc bị chiếm hữu, và mọi khía cạnh liên quan đến vụ quỷ nhập.

CC0 / Pixabay / Trừ quỷ
Trừ quỷ  - Sputnik Việt Nam
Trừ quỷ

Trừ tà là nghi thức được cử hành bên trong Giáo Hội Công Giáo cũng như các nghi thức khác: rửa tội, hôn phối, các phụng vụ khác. Nghi thức này được ghi nhận trong cuốn sách "De exorcismis et supplicationibus quibusdam" (Trừ tà và một số lời cầu nguyện). Chỉ có các linh mục nhận được giấy phép của giám mục mới có quyền cử hành nghi thức này. Linh mục có thể nói lên lời cầu nguyện chỉ sau khi xác định rõ rằng, người đó bị quỷ nhập.

"Ở Ý có khoảng 300 chuyên gia trừ quỷ. Tuy nhiên, theo tôi, không nên hạn chế bởi con số 300, tất cả các linh mục trên thế giới nên có kiến ​​thức về trừ tà, để những người tìm đến sự giúp đỡ có thể nhận câu trả lời chính xác, để họ biết nên hướng tới ai: nhà trừ quỷ hoặc nhà tâm lý học.

Để nhận ra những trường hợp quỷ nhập và không nhầm lẫn với những trường hợp bệnh lý thông thường phải có các nhà trừ quỷ được đào tạo tốt và biện phân giỏi, đây là thực hành tâm linh. Linh mục trừ quỷ phải xác định hai điểm quan trọng: liệu có dấu hiệu của vụ bị quỷ nhập, liệu người này có nói bằng những ngôn ngữ chết hoặc không quen thuộc. Ngoài ra người bị quỷ nhập có thể có kiến ​​thức cổ xưa và huyền bí. Còn có dấu hiệu thứ tư của vụ quỷ ám. Dù dấu hiệu này chưa được mô tả trong các cuốn sách, nhưng nhiều linh mục ghi nhận rằng, người bị quỷ ám chối bỏ các biểu tượng thiêng liêng. Tất cả điều này có thể giúp cho người trừ quỷ xác định liêu con người này bị quỷ nhập hay không".

Con ma trong ống kính camera trường học (Video) - Sputnik Việt Nam
Con ma trong ống kính camera trường học (Video)
Linh mục phải có hiểu biết về tâm lý học để nhận ra đâu là vấn đề tâm lý và đâu là dấu hiệu của vụ quỷ ám. Điều quan trọng — không làm gián đoạn người đang nói với linh mục, để người đó nói lên hết được tâm sự của mình, và trong thời gian này linh mục phải xác định người này đã tiếp xúc với ma quỷ hay không, liệu trong trường hợp này đã sử dụng ma thuật Satan.

"Mục đích chính của cuốn sách này là giới thiệu với người đọc những loại quỷ ám khác nhau, bởi vì các linh mục gặp phải những ám ảnh ma quỷ rất khác nhau. Tôi biết ơn đồng tác giả Chiara Santomiero, cô có lối diễn đạt thực sự thú vị và dễ hiểu. Hai năm trước, cô đã phỏng vấn tôi, và bài trả lời phỏng vấn đó đã trở thành rất nổi tiếng, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. Sau đó, cô Chiara và tôi đã được đề nghị viết sách về chủ đề này.

Mỗi linh mục đều nhớ mãi buổi cử hành nghi thức trừ quỷ lần đầu tiên, đặc biệt nếu lần đầu tiên nghe thấy tiếng nói quỷ dữ. Đó là thứ mà tôi nhớ suốt đời. Nhiều năm trôi qua, nhưng nếu linh mục lại một lần nữa nghe thấy tiếng nói quỷ dữ thì sẽ nhận ra nó ngay lập tức. Người trừ quỷ quen với những điều như vậy, nhưng, những người khác không thể tin được.

Con tàu - Sputnik Việt Nam
"Con tàu ma" ở Ngũ Đại Hồ, Mỹ (Video)

Gần đây tôi đã được hỏi: liệu tôi đã từng nghe thấy bất cứ điều gì bất thường trong đời, và tôi đã trả lời: "Không". Theo tôi, thật là phi thường nếu tôi nhìn thấy một người khinh công, còn những người biết nói bằng ngôn ngữ chết là hiện tượng bình thường trong buổi trừ quỷ. Càng có nhiều buổi như thế, bạn càng quen. Mặc dù mỗi khi tôi nghe giọng nói con quỷ trong người bị ám ảnh, tôi vẫn ngạc nhiên, bởi vì mỗi lần tôi không mong đợi điều này. Nhưng, hiện tượng này không còn đáng sợ như đã từng có trong buổi đầu tiên".

Không biết có bao nhiêu người Ý thực sự bị quỷ ám. Để biết số liệu này, nên nói chuyện với mỗi linh mục trừ quỷ ở Ý. Số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy rằng, gần một nửa triệu người Ý đã nộp đơn xin trợ giúp như vậy.

"Trong tổng số những người tìm kiếm sự giúp đỡ của nhà trừ quỷ, chỉ có 3% thực sự cần nó. Nhiều người hướng tới tôi, nhưng, bây giờ tôi đang làm việc với 4 người thực sự cần đến sự giúp đỡ của nhà trừ quỷ. Vì vậy, có thể nói rằng, trên thực tế có rất ít người bị quỷ ám".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала