Bộ Quốc phòng nói về khả năng tiêu diệt tàu sân bay của tên lửa “Kinzhal”

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhPhi đội bay MIG-31 thuộc Không lực Vũ trụ Nga vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp “Kinzhal”
Phi đội bay MIG-31 thuộc Không lực Vũ trụ Nga vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva, (Sputnik) - Tên lửa siêu thanh của hệ thống “Kinzhal” được trang bị cho các chiến đấu cơ hiện đại có thể tiêu diệt tàu sân bay, khu trục hạm và tàu tuần dương của kẻ thù tiềm năng, - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết trong cuộc phỏng vấn của tờ "Krasnaya Zvezda".

"Đây là loại vũ khí có độ chính xác cao với đầu đạn đa năng, đủ sức tấn công cả các mục tiêu tĩnh và động, cụ thể như tàu sân bay và tuần dương hạm, tàu khu trục đều là những mục tiêu tiềm năng bị loại vũ khí này triệt hạ", — Thứ trưởng nói.

Ông Borisov cũng cho biết, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng sản xuất hàng loạt các tên lửa đạn đạo siêu thanh mới nhất với động cơ hạt nhân "Avangard". Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng tất cả các hệ thống vũ khí mà Tổng thống Vladimir Putin nói tới trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang Nga đều đang ở mức độ sẵn sàng khác nhau, lời khẳng định cho rằng một số vũ khí này "không tồn tại" là không tương xứng với thực tế.

Ngày 1 tháng 3, trong Thông điệp gửi Quốc hội, ông Vladimir Putin đã giới thiệu loạt vũ khí mới nhất hiện chỉ Nga sở hữu mà không có gì tương tự trên thế giới, trong đó có tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân "Avangard" và tổ hợp tên lửa "Kinzhal".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала