Nadezhda Savchenko bị cáo buộc trốn sang Nga

© REUTERS / Valentyn OgirenkoNghị sĩ Quốc hội Ukraina Nadezhda Savchenko
Nghị sĩ Quốc hội Ukraina Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Đại biểu Verkhovna Rada Nadezhda Savchenko có thể đã chạy trốn sang Nga, - người đứng đầu phe "Mặt trận Nhân dân", Andrei Teteruk, nói với LB.ua.

"Là một công dân, chứ không phải là thành viên của đảng, tôi khẳng định rằng Nadezhda Savchenko không ở Strasbourg, mà đang ở trên lãnh thổ của nước xâm lược. Ông Vladimir Aryev, Phó chủ tịch PACE, khẳng định rằng cô ta không phải là thành viên đoàn công tác của Ukraina", — ông Andrei Teteruk nói.

Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
"Chớ trộn vodka với bia": Savchenko bị chế nhạo vì hành vi lạ tại Quốc hội
Hôm qua có tin rằng SBU đã gọi Savchenko để thẩm vấn trường hợp người đứng đầu Trung tâm giải phóng tù nhân "Sĩ quan" Vladimir Ruban, bị tình nghi lập kế hoạch tấn công khủng bố. Trong cùng ngày, nữ đại biểu quốc hội đã rời khỏi lãnh thổ Ukraina.

Theo thư ký báo chí của chính trị gia Tatyana Protorchenko, Savchenko đang có chuyến thăm và làm việc tại PACE, nơi bà có kế hoạch gặp các thành viên Nghị viện châu Âu, và không nhận được bất cứ giấy triệu tập nào.

Tổng công tố viên Ukraina Yuriy Lutsenko, đến lượt mình, nói rằng Savchenko đã đi dự hội nghị quốc tế, nhưng không là thành viên của đoàn đại biểu Ukraina, mặc dù bà ta có quyền đó.

"Bây giờ tôi muốn chuyển lời tới Savchenko: nếu thực sự bà dũng cảm và trung thực, giống như bà thường nói trên rất nhiều chương trình truyền hình, ngày mai bà phải đến Cơ quan an ninh Ukraina," — Tổng công tố viên nói.

Sau đó, Nadezhda Savchenko đăng trên Facebook bức ảnh chụp từ Strasbourg như là bằng chứng rằng bà ta đã không chạy sang Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала