Chuyên gia quân sự: “Armata” không phải là con hổ giấy

© Sputnik / Vladimir AstapkovichXe tăng của Nga T-14 "Armata"
Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Xung quanh cỗ chiến xa Nga – xe tăng T-14 "Armata" – vẫn đang nóng lên cuộc tranh luận.

Theo đơn đặt hàng của Trung tâm phân tích Thụy Sĩ, Đại úy Stefan Bühler từ Hiệp hội sĩ quan xe tăng Thụy Sĩ đã tiến hành phân tích chi tiết mẫu xe tăng Nga. Ông đi đến kết luận như sau: T-14 không phải là cái gì đó mang tính cách mạng, nhưng dù sao vẫn vượt trước ngành chế tạo xe tăng phương Tây chừng 3-5 năm. Rõ ràng các chuyên viên Nga là những người đầu tiên đưa vào cấu trúc tháp không có người, làm cho cỗ xe chiến đấu trở nên nhẹ nhàng hơn và do vậy di chuyển linh hoạt hơn.

Xe tăng “Armata” - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia xe tăng Mỹ đánh giá cao "Armata"

Những công nghệ khác cũng không thực sự là mới mẻ, nhưng trong tổng hòa với nhau lại tạo thành nhánh mới. Khác với các nhà quân sự phương Tây, người Nga rất thực dụng, — ông Buhler thông báo.  

"Tốt hơn hết là tìm ra giải pháp 80% nhưng làm việc được ngay và có thể tối ưu hóa tiếp theo trên cơ sở kinh nghiệm thu được qua thử nghiệm và sử dụng, còn hơn là cứ đợi thứ hoàn chỉnh 100% là con hổ giấy".

Như vậy, trong khi Nga đã có chiếc xe tăng thế hệ mới, thì phương Tây nếu may mắn nhất vẫn  phải tính là sẽ có nguyên mẫu muộn hơn đến 3-5 năm. Tuy nhiên, tới thời điểm đó hẳn là quân đội Nga đã kịp tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thiện và cho ra đời những sáng chế mới.

© Sputnik / Xe tăng T-14 «Armata»
Xe tăng T-14 «Armata» - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-14 «Armata»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала