Sẽ hủy kết quả bầu cử Tổng thống Nga trong trường hợp nào?

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhỦy ban Bầu cử trung ương Nga
Ủy ban Bầu cử trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - "Khi phát hiện thấy nhân vật chiến thắng trong bầu cử có các tài khoản nước ngoài không đóng kín thì sẽ là nguyên cớ để công bố rằng kết quả phiếu bầu dành cho họ là không hợp lệ”, - bà Ella Pamfilova Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga tuyên bố.

Federica Mogherini - Sputnik Việt Nam
Bà Mogherini: EU không công nhận cuộc bầu cử tổng thống ở Crưm
Tình huống tương tự ở ứng viên thua cuộc sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình bầu cử, việc đó sẽ được phân xử  bằng luật thuế, bây giờ đã có 22 vi phạm hành chính trong lĩnh vực này, — người đứng đầu Ủy ban Bầu cử trung ương Nga cho biết thêm.

Bà Pamfilova nêu ý kiến như vậy trên đài phát thanh "Tiếng vọng Matxcơva" khi bình luận về tình hình với tài khoản nước ngoài của ứng viên Pavel Grudinin.

Cách đây chưa lâu, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga nhận được thông tin từ Cơ quan Thuế Liên bang cho biết rằng vào thời điểm xin tranh cử ông Grudinin có 13 tài khoản ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên Ủy ban Bầu cử Trung ương  tuyên bố rằng Ủy ban này không có cơ sở để xem xét hủy bỏ đăng ký ứng viên, vì việc xét duyệt dựa theo hồ sơ mang chữ ký của đương sự và bản tuyên bố nộp khi đăng ký, cam đoan rằng ông này không sở hữu những công cụ tài chính ở nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала