Anh chặn tuyên bố do Nga đưa ra về "vụ Skripal"

© REUTERS / Andrew KellyКресла представителей Великобритании и США во время заседания в ООН
Кресла представителей Великобритании и США во время заседания в  ООН - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Vương quốc Anh đã chặn dự thảo của tuyên bố trong Hội đồng Bảo an LHQ của Nga về điều tra vụ việc ở Salisbury, đại diện của phái đoàn thường trực Nga tại Liên Hiệp Quốc Fyodor Strzhizhovsky cho biết.

"Dự thảo ngắn tuyên bố do Nga đề xuất trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ngày 14 tháng 3 nhằm tiến hành điều tra dân sự về vụ việc đầu độc ở Anh theo các tiêu chuẩn hiện có của tổ chức OPCW đã bị đại diện nước này chặn dưới những lý do chính trị",  ông Fyodor Strzhizhovsky nói.

Theo ông, những sửa đổi được phái đoàn Anh đề xuất đã bóp méo ý nghĩa của tài liệu "được đề xuất để bảo vệ sự thống nhất của Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề này".

Hôm thứ Tư, bà May tuyên bố liên quan đến trường hợp của cựu Đại tá GRU Sergei Skripal,  London yêu cầu trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và đình chỉ tất cả các liên lạc song phương với Nga, cũng như hủy bỏ lời mời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đến thăm thủ đô của nước Anh. Phía Nga đã phủ nhận có dính líu trong vụ đầu độc cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal.    

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố rằng "chắc có sự tham gia của Nga" trong vụ "đầu độc" viên cựu đại tá an ninh Skripal và con gái Yulia của ông này bằng chất độc thần kinh bí hiểm. Theo thông báo của Anh, hôm 4 tháng 3 tại Salisbury, người ta phát hiện Skripal và con gái ông ở trạng thái bất tỉnh do chịu tác động của chất độc thần kinh có nguồn gốc Nga.

Bộ Ngoại giao Nga nhận xét rằng tuyên bố của bà Theresa May về "vụ Skripal" là "màn xiếc trong nghị trường Anh", và chỉ ra rằng phía Anh bắt đầu chiến dịch thông tin và chính trị nhằm mục đích khiêu khích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала