Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc London thực hiện một chiến dịch chống Nga

© AFP 2022 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva đã hứa sẽ sớm có phản ứng đáp trả với tuyên bố của London liên quan đến trường hợp ngộ độc của cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal, mộ thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các biện pháp do Thủ tướng Anh Theresa May công bố chống lại Nga là thù địch và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hai nước.

"Chúng tôi coi đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được và không xứng đáng với một thực tế là Chính phủ Anh do các mục đích chính trị bất chính của mình đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ, công bố một loạt hành động thù địch, bao gồm trục xuất khỏi Anh 23 nhà ngoại giao Nga",  thông cáo viết.

"Tất nhiên, các biện pháp ứng phó của chúng tôi sẽ không phải chờ đợi lâu", theo bản thông cáo.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Theresa May: London yêu cầu trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng phát biểu của Thủ tướng Anh Theresa May là một sự khiêu khích thô thiển chưa từng có, làm suy yếu nền tảng của đối thoại bình thường giữa hai nước.

"Tuyên bố của Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May tại Quốc hội vào ngày 14 tháng Ba về các biện pháp" trừng phạt " Nga với lý do giả tạo cáo buộc tham gia vào việc đầu độc Sergei Skripal và con gái ông ta,  cho thấy một sự khiêu khích thô thiển chưa từng có, làm suy yếu nền tảng của cuộc đối thoại bình thường giữa hai nước chúng ta",  Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Rõ ràng bằng những biện pháp đơn phương và không minh bạch trong cuộc điều tra về vụ việc này, chính quyền Anh một lần nữa cố gắng mở ra chiến dịch chống Nga một cách bừa bãi",  một bình luận đăng tải trên trang web Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Chủ tịch Thượng viện LB Nga Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
Matvienko hứa sẽ đáp trả Anh cứng rắn và tương xứng
Hôm thứ Tư, bà May tuyên bố liên quan đến trường hợp của cựu Đại tá GRU Sergei Skripal,  London yêu cầu trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và đình chỉ tất cả các liên lạc song phương với Nga, cũng như hủy bỏ lời mời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đến thăm thủ đô của nước Anh. Phía Nga đã phủ nhận có dính líu trong vụ đầu độc cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal.    

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố rằng "chắc có sự tham gia của Nga" trong vụ "đầu độc" viên cựu đại tá an ninh Skripal và con gái Yulia của ông này bằng chất độc thần kinh bí hiểm. Theo thông báo của Anh, hôm 4 tháng 3 tại Salisbury, người ta phát hiện Skripal và con gái ông ở trạng thái bất tỉnh do chịu tác động của chất độc thần kinh có nguồn gốc Nga.

Bộ Ngoại giao Nga nhận xét rằng tuyên bố của bà Theresa May về "vụ Skripal" là "màn xiếc trong nghị trường Anh", và chỉ ra rằng phía Anh bắt đầu chiến dịch thông tin và chính trị nhằm mục đích khiêu khích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала