Từ máy bay An-12 ở Yakutsk rơi ra những thỏi kim loại quý trị giá 122 triệu đô la

© Ảnh : Telegram/ Sledkom / Từ máy bay An-12 ở Yakutsk rơi ra những thỏi kim loại quý
Từ máy bay An-12 ở Yakutsk rơi ra những thỏi kim loại quý - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Trị giá các thỏi kim loại quý đúc toàn khối nặng khoảng 9,3 tấn, bị rơi ra khỏi máy bay ở Yakutsk, có thể lên đến hơn 122 triệu đô la Mỹ.

Stanislav Borodyuk, Trưởng đại diện công ty Kinross Gold tại Moskva, công ty sở hữu số vàng, nói với Sputnik trong thành phần của kim loại có nhiều bạc, nhưng cũng có cả vàng, có nghĩa là vàng-bạc xuất xứ từ Kupol.

Theo các chuyên gia, nếu có khoảng 70% bạc, và phần còn lại là vàng, thì toàn bộ số hàng có thể được ước tính là 122,6 triệu đô la Mỹ.

© Ảnh : Telegram/ Sledkom / Theo các chuyên gia, nếu có khoảng 70% bạc, và phần còn lại là vàng, thì toàn bộ số hàng có thể được ước tính là 122,6 triệu đô la Mỹ.
Theo các chuyên gia, nếu có khoảng 70% bạc, và phần còn lại là vàng, thì toàn bộ số hàng có thể được ước tính là 122,6 triệu đô la Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Theo các chuyên gia, nếu có khoảng 70% bạc, và phần còn lại là vàng, thì toàn bộ số hàng có thể được ước tính là 122,6 triệu đô la Mỹ.

Các thỏi kim loại rơi ra từ chiếc máy bay An-12 bay từ sân bay Yakutsk do hư hỏng cửa bốc dỡ hàng hóa.

Máy bay AN-12 hạ cánh tại sân bay quân sự Levashovo - Sputnik Việt Nam
Máy bay Yakutsk đánh rơi "hàng hoá đặc biệt có giá trị"
Borodyuk cho biết tất cả các thỏi kim loại đã được thu hồi và hiện được bảo vệ tại sân bay Yakutsk. Chiếc máy bay bay theo tuyến Kupol —Yakutsk — Krasnoyarsk và sau khi vụ việc xảy ra, đã hạ cánh xuống một sân bay gần thành phố. Trên boong có 9 người.

Ông cũng cho biết công ty đang tiếp xúc chặt chẽ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Họ sẽ tổ chức điều tra cùng với hãng hàng không, và kết quả sẽ quyết định "câu hỏi về chất lượng và độ an toàn của việc vận tải hàng không" và các yêu cầu chặt chẽ hơn về sự an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала