Nga giống như "phượng hoàng đứng lên từ đống tro tàn"

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống tên lửa thế hệ thứ năm "Yars" tại cuộc diễn tập phối thuộc nhân Ngày Chiến thắng
Hệ thống tên lửa thế hệ thứ năm Yars tại cuộc diễn tập phối thuộc nhân Ngày Chiến thắng - Sputnik Việt Nam
Kubinka (tỉnh Moskva) (Sputnik) - Nga cùng với sự phát triển của công nghệ quân sự giống như một con phượng hoàng đứng lên từ đống tro tàn, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Ruslan Tsalikov nói.

"Đột nhiên, giống như một con phượng hoàng đứng lên từ đống tro tàn,  Nga cùng với công nghệ mới đã tự giới thiệu mình với thế giới trong thông điệp của Tổng thống chúng ta. Một số người tin rằng đây thông điệp quân sự, nhưng chúng tôi không cho là như vậy. Đây là trí tuệ và công nghệ, tất nhiên, dành cho các lực lượng vũ trang.." — Tsalikov nói tại hội nghị "Trí tuệ nhân tạo: các vấn đề và giải pháp" diễn ra trong công viên "Patriot".

Hệ thống tên lửa hành trình chiến thuật (OTRK) Iskander-M trong cuộc luyện tập tấn công tên lửa ở khu vực Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga nêu thời gian cần thiết để thế giới tạo ra vũ khí như "Iskander"
Theo ông, để giữ gìn thành quả về trí tuệ và công nghệ cao thì cần thiết phải duy trì hệ thống đào tạo và giáo dục hiệu quả, mà không có nó Nga "sẽ nhanh chóng tụt lại phía sau".

"Tôi muốn nhắc lại chúng ta không dọa ai cả. Có lẽ ai đó sẽ nhắc lại chúng ta tấn công ai đó lần cuối cùng là vào khi nào? Có thể nói bất cứ điều gì trên truyền hình về chiến tranh lai, mà không biết nó là gì?",  Tsalikov nói.

Theo ông, Nga không đe dọa bất cứ ai, và muốn đảm bảo an ninh và chủ quyền của mình trên diện tích 1/6 trái đất.

"Chúng tôi hiểu rằng một lực lượng vũ trang mạnh mẽ, đảm bảo cho khả năng phòng thủ cần thiết của một nhà nước có chủ quyền như nước Nga, chiếm một phần sáu diện tích Trái đất, giàu có hơn tất cả những gì mà đất đai của chúng ta mang lại.  Khả năng phòng thủ — là sự bảo đảm cho hòa bình, sức khỏe ",  Tsalikov bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала