Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

© Ảnh : G.A/Lao ĐộngNguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải.
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải. - Sputnik Việt Nam
Sáng 19.3, tại nhà riêng cố Thủ tướng Phan Văn Khải ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TPHCM), nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thành kính thắp nhang tri ân, tưởng nhớ đến người từng là thủ trưởng của ông.

Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng chia buồn sâu sắc với gia quyến, động viên người thân của cố Thủ tướng Phan Văn Khải nén đau buồn trước sự mất mát quá lớn.

Ông Phan Văn Khải - Sputnik Việt Nam
Vì sao "thời Thủ tướng Phan Văn Khải là giai đoạn đặc biệt với Việt Nam"?

Trong cuốn sổ tang, ông Nguyễn Tấn Dũng gọi cố Thủ tướng Phan Văn Khải là "anh Sáu". Ông viết:

"Vô cùng thương tiếc tiễn biệt anh Sáu — đồng chí Phan Văn Khải… Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người Đảng viên Cộng sản trung thành, tiêu biểu. Cả cuộc đời vì nước vì dân. Là một nhà lãnh đạo, một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Xin thành kính thắp nén nhang tri ân và tưởng nhớ anh — người thủ trưởng trực tiếp của tôi trong nhiệm kỳ Chính phủ đầy khó khăn và nhiều kỷ niệm. Người đồng chí, người anh nhân hậu nghĩa tình. Một nhân cách lớn" — nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết trong sổ tang.

© Ảnh : G.A/Lao ĐộngNguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thắp nhang viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải.
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thắp nhang viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải.  - Sputnik Việt Nam
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thắp nhang viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải tại Hội nghị VFF ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga: Ông Phan Văn Khải trăn trở vì đất nước và muốn hợp tác với Nga
Trong những ngày qua, các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh đạo TPHCM, đại diện các tổ chức, đoàn thể cùng đông đảo người dân đã đến thắp hương kính viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.

Trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết; ông Lê Hồng Anh — nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an,…

Theo chương trình lễ tang, linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được quàn tại quê nhà, đến tối 19.3 sẽ được di quan về Hội trường Thống Nhất TPHCM để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang trong 2 ngày 20 và 21.3.

Lễ viếng bắt đầu từ 8h ngày 20 đến hết 21.3. Lễ truy điệu tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22.3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11h cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Nguồn: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала