Đại sứ Huntsman: Nga và Mỹ sẽ có mối quan hệ bình thường trong hoàn cảnh nào?

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ mới của Hoa Kỳ tại Nga Jon Huntsman
Đại sứ mới của Hoa Kỳ tại Nga Jon Huntsman - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói rằng cánh cửa đối thoại giữa Moskva và Washington vẫn mở.

"Quan hệ giữa Mỹ và Nga đang trải qua thời điểm khó khăn", —  Huntsman nói trong đoạn video được công bố trên Twitter chính thức của Đại sứ quán Mỹ.

Ông lưu ý rằng: trong tuần này, Hoa Kỳ và đồng minh của mình "cùng với các đối tác và bạn bè của mình đã áp dụng những biện pháp trong mối quan hệ với Nga trong liên quan với các sự kiện cực kỳ nguy hiểm xảy ra trên đường phố của thị trấn Salisbury, Anh, nơi mà chất độc thần kinh được sử dụng".

Tổng Lãnh sự quán Nga ở Seattle - Sputnik Việt Nam
Những người Nga đang sống ở Mỹ sợ bị mắc kẹt ở phía Tây
Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Nga RBC, Huntsman không loại trừ khả năng thu giữ tài sản của Nga tại Hoa Kỳ vì vụ ngộ độc Skripal.

"Tôi không biết tương lai của chúng ta sẻ như thế nào, tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể ổn định mối quan hệ… Nhưng, tất nhiên, điều đó vẫn có thể (thu giữ tài sản)," — ông nói.

"Tôi sợ rằng chúng ta sẽ không có một mối quan hệ bình thường, cho đến khi chúng ta có thể giải quyết một cách xây dựng một số vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt", — đại sứ Mỹ nói thêm.

Hôm thứ hai Hoa Kỳ đã quyết định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga mà họ gọi là "gián điệp Nga" và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga ở Seattle để tỏ tình đoàn kết với chính quyền Anh trong vụ "Skripal".

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала