Các nhà khoa học đã phát hiện ra một "bộ phận" mới trong cơ thể con người

Các bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một bộ phận mới của người - một mạng lưới nhiều ống cực nhỏ chứa đầy chất dịch lỏng và xuyên qua các mô liên kết của các cơ quan. Họ đã báo cáo về khám phá này trong tạp chí Scientific Reports.

Mạng lưới mạch ống được phát hiện vô tình trong quá trình nội soi, khi các bác sĩ kiểm tra đường tiêu hóa của bệnh nhân từ bên trong. Nhìn vào ống mật, họ thấy rằng các mô xung quanh không dày đặc và đồng nhất, như người ta thường nghĩ trước đây, nhưng được thâm nhập với một mạng lưới ống chưa được biết.

Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga tạo ra trí thông minh nhân tạo (AI) dự đoán cái chết của con người

Khi nghiên cứu các mô của các cơ quan khác, bao gồm cả mũi, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các ống này cũng đi qua chúng. Các nhà khoa học cho rằng mạch ống này, thông qua đó lưu thông chất dịch, có thể ảnh hưởng đến tất cả các mô trong cơ thể và là một cơ quan mới, chứa tới 1/5 toàn bộ chất dịch cơ thể.

Theo các nhà nghiên cứu, cơ quan mới có chức năng giảm chấn, do đó bảo vệ các cơ quan trong cơ thể người. Họ cũng gợi ý rằng lưới mạch này có thể góp phần vào sự di căn của ung thư, cho phép các tế bào ung thư xâm nhập vào hệ thống bạch huyết và di chuyển nhanh đến các cơ quan khác. Ngoài ra, họ nghi ngờ rằng t cơ quan mới có thể  liên quan với nhiều bệnh viêm nhiễm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала