Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân trận hỏa hoạn ở Kemerovo

© Ảnh : Đại sứ quán Nga tại Việt NamHà Nội tưởng niệm các nạn nhân trận hỏa hoạn ở Kemerovo
Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân trận hỏa hoạn ở Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hà Nội (Sputnik) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn lớn tại trung tâm thương mại ở Kemerovo, trong các ngày 28-29 tháng Ba, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã mở sổ tang để nhân dân Hà Nội đến chia buồn và tưởng niệm các nạn nhân.

Đại diện các cơ quan nhà nước và cơ cấu xã hội Việt Nam, các nhà ngoại giao nước ngoài và người dân Hà Nội đã đến viếng các nạn nhân thảm kịch ở Kemerovo, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết trên trang Facebook của mình.

Nhiều thư chia buồn được gửi tới địa chỉ điện tử của sứ mệnh ngoại giao Nga.

Ngày 29 tháng 3 các nhân viên Đại sứ quán và một số tổ chức khác của Nga tại Việt Nam đã đã tổ chức truy điệu các nạn nhân vụ hỏa hoạn và một phút mặc niệm.

Đại sứ quán bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những ai đã đến với nhân dân Nga trong những ngày đau buồn này.

Vụ cháy trong trung tâm thương mại bốn tầng "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo xảy ra vào ngày 25 tháng 3. Hậu quả vụ hỏa hoạn hơn 60 người thiệt mang, theo dữ liệu sơ bộ có 64 người, trong đó có nhiều trẻ em. Không có người mất tích.

Cơ quan điều tra đang xem xét hai phương án nguyên nhân xảy ra vụ cháy — chập điện hoặc đốt phá, đồng thời nghiêng về phía trường hợp thứ nhất.

Hiện tại, trong vụ án có năm đối tượng nghi phạm. Trong số đó bao gồm giám đốc kỹ thuật, người thuê  mặt bằng có tâm điểm xảy ra đám cháy, nhân viên và lãnh đạo cơ quan tham gia phục vụ cảnh báo cháy và người bảo vệ, mà theo phương án điều tra, đã tắt hệ thống báo cháy. Tất cả những người này đều bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала