Người phụ nữ khỏe nhất Iran kể về quyết định táo bạo và dũng cảm nhất của mình (Video)

Shirin Nobahari là nữ vận động viên thể hình đầu tiên ở Iran, và cũng là người phụ nữ khỏe nhất trong nước. Cô công khai khoe thành tích của mình trên mạng xã hội, chia sẻ những bức ảnh ấn tượng với những người đăng ký của mình trong Instagram.

Thể dục thể hình nữ không được Bộ Thể thao Iran công nhận ở cấp độ chính thức. Shirin tốt nghiệp Học viện Kiến trúc, nhưng sự nghiệp chính trong cuộc đời cô là tạo ra một cơ thể thể thao tuyệt đẹp.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Shirin cho biết cô đến với môn thể hình từ thời niên thiếu. Shirin lưu ý rằng thể thao và rèn luyện đã giúp cô rất nhiều trong những thời điểm khó khăn của cuộc sống:

"Tôi đã yêu thể thao từ thời thơ ấu, đặc biệt là tất cả mọi thứ liên quan đến vóc dáng thể thao tuyệt đẹp. Vì vậy, tôi đã tiến hành bước đầu tiên hướng tới ước mơ của mình: năm 14 tuổi, lần đầu tiên trong đời tôi đến phòng tập thể dục. Tôi không hề biết tương lai của tôi là gì. Tôi tận hưởng mỗi ngày và mỗi giờ mà tôi được tập luyện. Ngay cả trong những khoảnh khắc khó khăn trong cuộc sống, tôi đã buộc mình phải đi tập. Mỗi ngày tôi làm việc nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Thể thao đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn."

© Ảnh : Instagram / Shirin_muscleking_iranofficial / Shirin Nobahari
Shirin Nobahari - Sputnik Việt Nam
Shirin Nobahari

Trong suốt chặng đường của mình, cô gái được bố mẹ cô ủng hộ, động viên. Cha Shirin là vận động viên bộ môn vật. Cô đã học các bài công pháp và kỹ thuật thực hiện một cách độc lập mà không cần tới sự trợ giúp của giảng viên và huấn luyện viên:

"Tôi chưa bao giờ tập với huấn luyện viên. Tôi xem và nghiên cứu các video và tạp chí về thể hình, điều đó giúp tôi trong một vài năm có được kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi sẽ không phủ nhận rằng tôi sẽ có thể đạt được kết quả tuyệt vời hơn, nếu tôi có điều kiện khác để tập luyện — có huấn luyện viên và được nghiên cứu kiến thức về thể thao."

ارتش تک نفره

Публикация от shirinnobahariofficial (@shirin_muscleking_iranofficial) 23 Янв 2018 в 12:49 PST

Bây giờ Shirin là huấn luyện viên thể dục thể hình nữ và truyền kiến ​​thức, kỹ năng của mình cho người khác.

ارتش تک نفره من از ادمهایی که خودشون و به نفهمی میزنن بیزارم.

Публикация от shirinnobahariofficial (@shirin_muscleking_iranofficial) 20 Янв 2018 в 4:19 PST

Theo vận động viên Shirin, thể dục thể hình nữ khó hơn so với nam giới, do sự khác biệt về sinh lý giữa nam giới và phụ nữ. Với thực tế là thể dục thể thao nữ không được chính thức công nhận ở Iran, cô thường phải đối mặt với sự hiểu lầm và thậm chí là nguy cơ đe dọa. Trên con đường sự nghiệp, cô đã gặp nhiều trở ngại và khó khăn mà cô phải tự mình đối phó:

"Tôi được công nhận là nữ vận động viên thể hình duy nhất ở Iran. Đây là bước đi can đảm và dũng cảm nhất của tôi trong cuộc sống, cũng là cuộc phiêu lưu khó khăn và nguy hiểm nhất. Qua nhiều năm, tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề và chỉ tự đơn độc đối phó với chúng. Tôi phải thừa nhận, tôi đã nhiều lần phải trả giá đắt cho điều đó" — nữ vận động viên nói.

Shirin cho rằng chỉ có tình yêu đối với công việc và sự tận hiến mới có thể giúp cô không chỉ huấn luyện các vận động viên thành công, mà còn cải thiện bản thân và đạt được các mục tiêu:

"Tình yêu là chìa khóa thành công của tôi. Với sức chịu đựng và năng lực của mình, tôi có thu nhập tốt. Tôi luôn luôn dạy cho vận động viên thành người tốt: từ quan điểm thể thao, cũng như từ quan điểm khoa học và cố vấn. Bạn có thể so sánh điều này với hai đĩa cân. Nếu chúng cân bằng, thì tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong việc đạt được các mục tiêu của mình. Trên thực tế, đó là lý do tại sao họ trở thành "điểm tựa" then chốt trong công việc của tôi".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала